Cách chọn người vợ tốt

Cách chọn vợ của đàn ông

Hầu hết chị em đều cho rằng cánh mày râu ai cũng đặt tiêu chí lấy một cô vợ xinh đẹp lên hàng đầu. Sự thật có đúng như chị em nghĩ không? Câu trả lời sẽ có ngay khi chị em đọc những tiêu chí đặt ra khi chọn vợ của đàn ông dưới đây. Đâu mới thực sự là người phụ nữ đàn ông mong muốn cưới làm vợ.

1. Cô nàng chân thành

Đàn ông luôn đặt sự chân thành lên hàng đầu khi lựa chọn người phụ nữ của cuộc đời mình. Dẫu họ có quen hay yêu đương với rất nhiều cô nàng xinh đẹp nhưng không có gì bất ngờ khi họ lấy một cô nàng có nhan sắc bình thường. Đó là bởi anh ấy trân trọng và đánh giá cao sự chân thành của cô ấy. Một cô nàng chân thành khiến đàn ông si mê và mong muốn gắn bó cao hơn rất nhiều một cô nàng xinh đẹp mà không có sự chân thành. Đàn ông luôn đề cao sự thành thật trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng. Lời nói thật có thể làm họ buồn nhưng khi bạn cố tình nói dối thì kết quả sẽ không bao giờ có được sự tin tưởng ở họ nữa. Họ luôn mong muốn sự chân thành từ những điều nhỏ nhặt nhất từ nửa kia của mình.

2. Cô nàng trưởng thành

Có thể khi yêu các chàng chấp nhận chiều chuộng một cô nàng trẻ con, đỏng đảnh. Nhưng khi suy nghĩ đến việc về chung nhà thì họ sẽ không lựa chọn cô nàng trẻ con. Họ mong muốn người phụ nữ của mình trưởng thành và chín chắn. Bởi những cô nàng ấy mang lại cho họ sự an tâm và bình yên. Từ tính cách điềm tĩnh, vững tin của cô nàng trưởng thành toát lên, khiến bất cứ chàng trai nào khi gần họ cũng bị cuốn hút. Một cô nàng trưởng thành cũng rất nghiêm túc khi bắt đầu một mối quan hệ, họ không có tính đứng núi này trông núi nọ, họ giúp đàn ông an tâm và tin vào sự lựa chọn của mình. Cô nàng trưởng thành sẽ không hành xử và có những quyết định nông nổi, thiếu suy nghĩ.

3. Cô nàng sống tích cực

Một cô nàng sống tích cực cũng giống như một anh chàng thông minh hài hước vậy. Ông chồng hài hước thông minh sẽ luôn làm không khí gia đình vui nhộn ngập tràn tiếng cười. Còn cô vợ sống tích cực sẽ luôn giúp chồng bớt mệt mỏi, luôn hướng tới những điều vui vẻ, suy nghĩ tích cực cũng giúp cô ấy không than phiền hay kêu ca cằn nhằn. Điều mà chàng trai nào cũng sợ ở phụ nữ. Sống cùng cô vợ suốt ngày suy nghĩ tiêu cực, than vãn này kia là điều khiến đàn ông ngán ngẩm và khiếp sợ.

4. Tình yêu

Tình yêu chính là nền tảng của hạnh phúc, tình yêu là khởi đầu cần có của một mối quan hệ tốt đẹp. Đàn ông chỉ quyết định lấy vợ khi họ thực sự yêu và cần đối phương. Tình yêu đối với họ là điều kiện tiên quyết để có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đủ yêu đủ thương đủ hiểu họ sẽ quyết định về chung nhà, chứ không phải chờ đến lúc giàu có hay dư thừa.

 

Cách chọn một người vợ tốt

Phụ nữ thì thường bảo nhau rằng “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”, thế còn cánh mày râu thì sao ạ? Họ cũng không khác gì chị em đâu. Việc lựa chọn đối tượng để lấy làm vợ với đàn ông cũng không thua kém gì việc chị em kén chồng. Họ cũng có những tiêu chuẩn riêng đặt ra để lựa chọn cho mình một người vợ tốt. Vợ là người xây tổ ấm nên gia đình có êm ấm hay không phần lớn là nhờ vào sự vun vén của người vợ.

1. Là người biết chia sẻ

Với chị em phụ nữ thì đàn ông biết chia sẻ tức là biết giúp đỡ, san sẻ với vợ công việc gia đình như: bếp núc, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái. Nhưng với đàn ông thì người vợ biết chia sẻ là người thấu hiểu và ủng hộ anh ấy trong mọi việc. Từ sở thích, đam mê cho đến công việc. Khi có một người vợ biết chia sẻ ở bên, đàn ông sẽ thêm tự tin, vững bước trên con đường mình lựa chọn, cũng như khiến anh ấy cảm nhận mọi chuyện nhẹ nhàng và đơn giản đi rất nhiều khi có sự chia sẻ từ vợ.

2. Là người biết nấu ăn

Khi yêu đương có thể anh ấy chẳng bận tâm đến việc bạn biết nấu ăn hay không, sẵn sàng đưa bạn đi nhà hàng ăn khi bạn không muốn nấu nướng. Nhưng khi lựa chọn vợ thì khác, đàn ông sẽ không lựa chọn cô nàng chỉ biết mặc váy áo xúng xính đi chơi, họ cần một người phụ nữ biết mặc tạp dề nấu ăn. Trong mắt đàn ông sẽ chẳng bộ váy áo lộng lẫy nào đẹp hơn một chiếc tạp dề xinh xắn trong nhà bếp. Họ muốn sau một ngày dài mệt mỏi với công việc, khi trở về nhà sẽ được vợ đón chờ cùng bữa cơm canh ngọt lành sẵn trên bàn ăn. Đó thực sự là điều ngọt ngào và hạnh phúc mà bất cứ người đàn ông nào cũng mong ước có được.

3. Luôn ủng hộ chồng

Đàn ông luôn thích những cô nàng có chung sở thích và ủng hộ đam mê của họ hơn bất cứ cô gái sexy quyến rũ nào. Việc bạn cùng anh ấy dành thời gian xem một trận bóng anh ấy thích hay cùng anh ấy chơi game sẽ mang lại cho anh ấy niềm vui gấp trăm lần những món quà bất ngờ hay một buổi tối hẹn hò lãng mạn. Đàn ông đơn giản hơn phụ nữ nghĩ nhiều. Một người vợ có cùng sở thích, đam mê với chồng sẽ luôn khiến chồng vui vẻ và hạnh phúc. Đó cũng là cách để vợ chồng gắn kết với nhau mạnh mẽ nhất.

4. Là người biết vun vén cho gia đình

Phụ nữ thì mong muốn người đàn ông của mình có trách nhiệm với gia đình. Tương tự như thế, đàn ông họ luôn mong vợ mình là người biết vun vén cho gia đình. Họ thích sau khi tan làm trở về sẽ thấy một ngôi nhà sạch sẽ sáng bóng, bếp núc tinh tươm, mọi thứ đều ngăn nắp, đó là điều khiến cánh mày râu luôn muốn về nhà.

Một người vợ biết vun vén cho gia đình cũng giống như hậu phương vững chắc vậy. Dù tiền tuyến có bão giông, có khắc nghiệt đến đâu thì họ vẫn luôn đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả, công lớn là nhờ sự tiếp sức từ hậu phương.

5. Là người biết chiều chồng

Đàn ông luôn mong muốn vợ mình là người biết khơi dậy cảm hứng yêu thương cho anh ấy. Khi được ở bên người vợ luôn hiểu được mọi tâm tư, nguyện vọng của họ, nhất là trong chuyện gối chăn, họ cho đó là điều mang lại hạnh phúc lớn nhất. Do vậy những người phụ nữ biết chiều chồng thường ghi được điểm số cao trong mắt đàn ông.

Đàn ông không muốn gặp phải hoàn cảnh thê thảm trong đời bị vợ cắm sừng thì nhất định phải cẩn trọng khi chọn vợ. Tiếp xúc với cánh mày râu tìm đến dịch vụ thám tử Bách Tín để thuê thám tử theo dõi vợ ngoại tình, quả thật tôi cảm thấy vô cùng quan ngại về vấn đề lập gia đình sau này. Lòng dạ đàn bà thực sự rất khó đoán, nhiều vụ việc người chồng vô cùng yêu chiều nhưng cô vợ lại bội bạc cắm cho anh ta một cái sừng suốt bao năm chung sống. Dành cả tấm chân tình cho một người để rồi bị phản bội, thực sự rất đau lòng. Tự dặn lòng, sau này có lấy vợ nhất định phải chọn một người vợ tốt và quan trọng là chung tình, xinh đẹp không quan trọng.

 

Cách chọn vợ của người đàn ông thông minh

Có một nghịch lý là chị em nào cũng muốn lấy chồng thông minh nhưng chẳng ai chịu tìm hiểu tiêu chuẩn chọn vợ của người đàn ông thông minh. Muốn có được thì phải tìm cách để có chứ không phải ngồi một chỗ trông chờ, ao ước nó đến với mình. Thế nên muốn lấy chồng thông minh thì phải tìm hiểu cách chọn vợ của người đàn ông thông minh nha.

1. Người phụ nữ của gia đình

Đây là tiêu chuẩn chọn vợ đầu tiên của cánh mày râu thông minh. Với họ một người vợ biết chăm lo cho gia đình, biết vun vén cho tổ ấm mới thực sự là người vợ họ cần. Không phải một cô nàng xinh đẹp hay quyến rũ, người phụ nữ của gia đình mới là người khiến đàn ông thông minh khao khát có được.

Đàn ông thông minh họ luôn nhận thức một điều chắc chắn sắc đẹp không bao giờ là mãi mãi, vẻ đẹp tâm hồn mới là thứ tồn tại dài lâu với thời gian. Và đó cũng chính là điều họ cần ở người vợ của mình.

2. Cô nàng biết quan tâm, chia sẻ

Một người phụ nữ luôn quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất của chồng như chuẩn bị quần áo cho anh ấy đi làm, mua những đồ dùng cá nhân cho anh ấy hay những lúc anh ấy mệt mỏi chuẩn bị cho anh ấy một ly trà hay một bát cháo nóng hổi mỗi khi anh ấy ốm sẽ trở thành một người phụ nữ mà người đàn ông nào cũng mong muốn có được. Một người vợ biết quan tâm chia sẻ sẽ giúp anh ấy vơi bớt phần nào những vất vả khó nhọc trong cuộc sống và công việc mỗi ngày. Và cô ấy cũng là người tiếp thêm sức mạnh và động lực cho chồng trong mọi thăng trầm của cuộc sống.

3. Tôn trọng chồng

Trong mối quan hệ vợ chồng cần có sự tôn trọng lẫn nhau mới có thể cùng nhau gắn bó lâu dài. Một người phụ nữ luôn cho mình là đúng và gạt bay mọi ý kiến cũng như góp ý của chồng thì đương nhiên người phụ nữ đó không nằm trong tiêu chuẩn lựa chọn vợ của người đàn ông thông minh. Đàn ông họ cần người bạn đời, người vợ biết lắng nghe và tôn trọng họ chứ không phải một bà hoàng chỉ biết sai khiến và yêu cầu người khác phải nghe theo ý kiến của mình. Khi yêu có thể anh ấy bất chấp tất cả bạn sai hay bạn đúng anh ấy đề xuống nước xin lỗi bạn trước bởi anh ấy đang yêu và muốn chinh phục bạn, nhưng khi đã là vợ chồng anh ấy không muốn lấy một cô vợ suốt ngày giận hờn vô cớ và bắt anh ấy phải xin lỗi dù đúng hay sai. Đàn ông có thể nhường nhịn một người vợ nóng tính chứ không bao giờ chấp nhận một người vợ thiếu tôn trọng họ.

4. Người biết cảm thông và vị tha

Trong cuộc sống sẽ có những lúc khó khăn, những lúc khổ cực, không ai lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió mãi. Nên đàn ông mong muốn người phụ nữ của mình là người biết cảm thông với chồng. Cô ấy không chỉ ngọt ngào khi anh ấy đứng trên đỉnh cao của danh vọng mà còn là người luôn kề cận chồng cả những khi anh ấy rơi vào hoàn cảnh tệ nhất. Không có ai là hoàn hảo, ai cũng sẽ có những lúc mắc sai lầm. Bởi vậy họ mong muốn vợ mình là người vị tha, cô ấy không quá cứng nhắc và chấp nhặt chồng. Có như thế cuộc sống vợ chồng mới êm ấm và hòa hợp bền lâu.

 

Cách chọn vợ mắn đẻ

Nhà nhà chọn vợ người người chọn vợ, ai cũng chọn vợ ngoan, vợ hiền, vợ thông minh. Tôi nay chọn vợ chỉ cần vợ mắn đẻ là mừng rớt nước mắt rồi anh em ạ. Vốn tính tôi thích trẻ con và có ao ước sinh được một đội bóng, nên là tôi lúc nào cũng đau đáu tìm được cho mình một cô vợ mắn đẻ. Em chỉ cần đẻ còn mọi thứ để anh lo. Kiểu vậy đó. Thật ra giờ mà lấy vợ không sinh được thì cũng khổ, bỏ thì thương vương thì tội. Thô một tý những tốt cho tất cả, nên để chắc chắn tôi cứ chọn vợ với tiêu chí mắn đẻ hàng đầu. Anh em nào chung ý chí thì tham khảo cách chọn vợ mắn đẻ của tôi sau đây nhé. Cơ bản là chú ý đến tướng mạo của cô gái ấy để nhận ra thôi.

1. Vòng 3 nở nang, cân xứng

Đặc điểm đầu tiên của một cô vợ mắn đẻ là cô ấy sở hữu vòng 3 nở nang, chắc chắn và cân xứng các bác ạ. Cứ để ý cô nào vòng 3 đẫy đà, cân xứng là đúng cái tướng mắn đẻ rồi. Không cần ngực quá to hay eo thon con kiến. Vòng 3 mới là yếu tố cần chú ý khi chọn vợ mắn đẻ. Theo tướng số thì người phụ nữ có vòng 3 nở nang, cân xứng là người rất mắn đẻ và khéo chăm con. Hơn nữa còn có tướng vượng phu nữa đó các bác. Hỗ trợ cho chồng cứ gọi là miễn chê. Quên cô nàng ngực to đi nhé, tìm em nào vòng 3 đẫy đà kìa.

2. Bàn tay ấm áp

Theo các chuyên gia đông y thì phụ nữ có bàn tay lạnh là những người có tử cung lạnh khó thụ tinh. Bởi trứng sau khi thụ tinh cần ở trong môi trường ấm áp để làm ổ và phát triển. Mà phụ nữ tay lạnh lại không đáp ứng được điều kiện đó. Dẫn đến những người phụ nữ tay lạnh tỷ lệ thụ thai kém hơn những cô nàng có bàn tay ấm áp.

3. Xương chậu to

Phụ nữ có xương chậu to không chỉ mắn đẻ mà con là người dễ đẻ nữa. Điều này rất có lợi cho thai nhi khi ra đời, mẹ có xương chậu to em bé sẽ dễ dàng chui ra ngoài, hạn chế những rủi ro bất trắc khi sinh. Chọn vợ mắn đẻ không thể bỏ qua cô gái có xương chậu nỏ to.

4. Vóc dáng cân đối

Theo các nhà nghiên cứu thì phụ nữ béo quá hay gầy quá đều không tốt. Bởi những người phụ nữ ấy thường gặp các vấn đề về nội tiết, kinh nguyệt không đều, gấy bất lợi cho quá trình thụ thai. Thế nên những cô nàng có vóc dáng cân đối là lựa chọn hàng đầu khi chọn vợ mắn đẻ mà các anh nên nhớ.

 

Cha dạy con cách chọn vợ

Theo các cụ dạy thì “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” vai trò của người phụ nữ vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Đó cũng là lý do các cụ luôn đau đáu dạy con cách chọn vợ sao cho lấy được cô vợ ưng ý. Chuyện dựng vợ gả chồng cho con cái luôn là chuyện trọng đại với các cụ. Bậc làm cha mẹ luôn kĩ lưỡng trong việc chọn vợ cho con trai. Bởi theo các cụ thì một người vợ tốt mới có thể giúp gia đình êm ấm, hòa thuận và hạnh phúc.

1. Một cô nàng hay cằn nhằn về tật xấu của con

Một cô nàng bỏ mặc con muốn uống bao nhiêu rượu thì uống, thích hút bao nhiêu thuốc thì hút không phải là người con nên chọn làm vợ. Bởi cô ấy đâu lo lắng hay quan tâm đến sức khỏe của con. Nếu cô ấy luôn khó chịu, buồn rầu vì con nhậu nhẹt triền miên, con thường xuyên hút thuốc, con thường xuyên say sưa hay ăn uống thất thường, thì đó mới là người con nên lấy làm vợ. Bởi lo lắng cho con, quan tâm và yêu thương con thực sự cô ấy mới hay cằn nhằn về những thói xấu của con. Còn khi cô ấy tỉnh bơ và coi như chẳng có chuyện gì đáng bàn về những tật xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của con, thì cô gái đó chỉ là qua đường, không thể là người cùng con đi suốt quãng đời còn lại.

Hãy lấy một cô gái thường xuyên ca thán, cằn nhằn về cách tiêu xài lãng phí, ăn uống thất thường, nhậu nhẹt triền miên của con làm vợ. Bởi một cô gái như thế rất cần cho cuộc sống của con sau này.

2. Sự lựa chọn nào cũng đều phải đánh đổi

Tại sao cha lại nói như thế. Con cứ ngẫm mà xem, ngẫm mọi chuyện trong đời con từ trước tới giờ. Có phải luôn tồn tại quy luật đó không? Bất cứ lựa chọn nào cũng đều phải đánh đối. Ngày còn nhỏ nếu con muốn đi chơi, con phải chấp nhận hoàn thành bài tập được giao, con muốn có cái này có cái kia thì con phải làm theo lời bố mẹ yêu cầu…Việc chọn vợ cũng thế.

– Con chọn vợ xinh đẹp thì con phải chấp nhận cô ấy luôn dành thời gian ưu tiên cho việc chăm sóc sắc đẹp hơn là gia đình.
– Con chọn vợ giỏi kiếm tiền thì con phải chấp nhận cô ấy không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình
– Con chọn vợ thông minh thì con phải chấp nhận cô ấy không bao giờ chịu thua kém con
– Con chọn vợ cá tính, độc lập thì con phải chấp nhận cô ấy ngang bướng
– Con chọn vợ biết chăm lo cho gia đình thì con phải chấp nhận cô ấy không giỏi kiếm tiền.

Thế đấy, sự lựa chọn nào cũng sẽ phải đánh đổi, cái gì trong đời cũng có cái giá của nó. Đừng hy vọng sẽ có sự hoàn hảo tuyệt đối trên đời này.

3. Đàn ông không tốt đừng mong đàn bà tận tụy

Trước khi con muốn chọn một người vợ tốt, thì bản thân con phải là một người đàn ông tốt đã. Bản thân con không tốt mà đòi hỏi người vợ phải tốt, phải tài giỏi thì không được đâu con ạ. Chuyện đó là chuyện không thể ở xã hội này. Con ưu tú thì chắc chắn người phụ nữ yêu con cũng sẽ tự ý thức hoàn thiện bản thân để xứng với con.

 

=>> Xem thêm cách chọn chồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *