Cách giữ vợ hiệu quả

Bí quyết giữ vợ

Bàn về cách giữ vợ thì đúng là muôn hình muôn vẻ, mỗi anh chồng có một cách giữ vợ khác nhau. Ai cũng mong muốn vợ mình không ngoại tình, vợ không chán mình, vợ không bị thằng khác dụ dỗ, vợ luôn luôn chung thủy với mình. Thế là các anh nghĩ ra đủ cách để giữ vợ, từ nhẹ nhàng cho đến cứng rắn.

Có anh lấy được vợ đẹp, sợ bị kẻ khác dòm ngó, sợ bị mất vợ nên quyết định “nhốt” vợ ở nhà, không cho đi đâu để tránh bị kẻ khác dụ dỗ. Anh ta quyết định bắt vợ bỏ việc, hàng ngày chỉ ở nhà chăm lo cho chồng và dọn dẹp nhà cửa, thậm chí đi đâu cũng phải có chồng đi cùng mới được đi. Dẫn đến tình trạng cô vợ cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, cảm giác lấy chồng không khác nào bị đi tù. Và khi con người ta chán nản, bí bức thì tự khắc sẽ xảy ra sự tức giận, phẫn nộ và phản kháng. Mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh, vợ không chấp nhận được sự kiểm soát vô lý của chồng, chồng không cho phép vợ trái ý mình. Cuối cùng không tìm được tiếng nói chung, hôn nhân đổ vỡ.

Một anh khác thì có cách giữ vợ vô cùng độc đáo, đó là tìm mọi cách để làm vợ mình xấu đi. Anh ta cho rằng khi vợ xấu đi thì chẳng ma nào thèm nhòm ngó đến. Từ suy nghĩ đó anh ta tìm mọi cách khiến vợ mình xấu đi như: bắt vợ làm nụng cực khổ, đối xử tệ bạc với vợ, hành hạ vợ các kiểu. Bỗng dưng từ một người chồng tốt, anh ta tự biến mình thành một gã chồng tồi trong mắt vợ. Chị vợ không chấp nhận được nên nộp đơn ly hôn để giải thoát cho bản thân, mặc kệ chồng có giải thích hay xin lỗi thế nào đi nữa.

Anh này thì có bí kíp khác, anh ta ra sức chiều chuộng vợ, vợ bảo gì nghe đấy, vợ nói phải anh ta không dám rẽ trái, tăm tắp nghe theo vợ trong mọi tình huống. Bỗng chốc anh ta biến mình thành một người chồng nhu nhược, không có chứng kiến và phụ thuộc vào vợ hoàn toàn. Chị vợ lúc đầu còn cảm thấy vui vẻ, dần dần chợt nhận ra chồng mình cứ như thằng ngố vậy, không tự quyết được việc gì, chuyện gì cũng phải vợ quyết, vợ lo, vợ bảo thì mới làm. Dần dần chị vợ chán cảnh sống chung với anh chồng ỉ lại, nhu nhược. Và thế là chị ta nảy sinh ý định quan hệ bất chính với người đàn ông bản lĩnh và tài giỏi hơn chồng mình. Anh chồng cảm thấy có gì bất ổn và quyết định thuê dịch vụ thám tử tư theo dõi vợ ngoại tình. Kết cục anh ta phát hiện ra vợ ngoại tình với chính người bạn thân của mình. Một kết cục quá thê lương.

Để giữ được vợ cũng là cả một nghệ thuật chứ không hề đơn giản. Các anh đừng nghĩ cứ chiều, cứ nghe theo mọi ý kiến của vợ là được nhé. Chúng ta phải học cách ứng xử sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Tùy cơ ứng biến chứ không phải lúc nào cũng rập khuôn như nhau. Vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau, quan trọng là sự chân thành, cảm thông và thấu hiểu. Chứ những điều hào nhoáng, sáo rỗng bên ngoài không giúp tình cảm vợ chồng bền lâu mãi mãi được đâu.

 

Cách giữ vợ đẹp, vợ xinh

Lấy được cô vợ xinh đẹp thì anh chồng nào chẳng tự hào và hãnh diện. Nhưng mặt khác cũng là một mối lo lớn khi phải tìm cách giữ vợ. Vợ xinh đẹp quá thì ai chẳng sợ mất, mình thích đẹp thì kẻ khác cũng thích, thế nên sơ hở là mất vợ như chơi. Anh nào có vợ xinh, vợ đẹp thì càng phải học cách giữ vợ. Giữ một cách khôn ngoan và khéo léo.

1. Luôn song hành cùng vợ

Đừng bao giờ để người phụ nữ của mình phải tự lo liệu bất cứ việc gì một mình, tuyệt đối không bỏ mặc cô ấy kể cả trong suy nghĩ cho đến hành động thực tế. Luôn là người chồng song hành cùng vợ, cùng nghĩ, cùng làm, cùng bàn bạc và cùng thống nhất đưa ra phương án giải quyết. Đàn ông thường cho mình cái quyền tự quyết, đôi khi là phớt lờ ý kiến của vợ. Điều này rất dễ khiến vợ ức chế và khó chịu. Vợ chồng là cùng nhau bàn bạc, cùng nhau lựa chọn, chứ không phải chồng là người quyết, vợ phải nghe theo.

2. Chia sẻ việc nhà với vợ

Phụ nữ rất thích được chồng chia sẻ việc nhà, nhất là dọn dẹp nhà cửa và cơm nước. Một anh chồng luôn sẵn sàng phụ giúp vợ lau nhà, nấu cơm, rửa bát đối với chị em là một người chồng vô cùng tuyệt vời và đáng tự hào. Bản chất đàn ông Việt trước giờ thường cho rằng việc bếp núc, nhà cửa là việc của đàn bà. Nên các anh không có ý thức chia sẻ với vợ. Đó cũng là lý do nhiều chị em chán lấy chồng Việt. Hãy học cách chia sẻ việc nhà với vợ để vợ luôn cảm nhận được tình yêu cũng như sự chia sẻ từ chồng.

3. Dành thời gian cho gia đình

Ai cũng có công việc, ai cũng phải vất vả làm việc để lo toan cho gia đình. Nhưng ngặt một nỗi đàn ông luôn đổ trách nhiệm chăm lo gia đình cho vợ, bản thân lại ích kỉ hưởng thụ và thư giãn với đam mê, sở thích của mình. Nhiều anh còn lao vào công việc đến nỗi quên cả vợ con. Dù anh có nhiều tiền nhưng anh không cân bằng được thời gian cho gia đình và thời gian cho công việc thì hạnh phúc gia đình cũng không được trọn vẹn. Đàn ông thành đạt là người đàn ông có địa vị xã hội và một gia đình hạnh phúc, chứ không đơn thuần chỉ là người giỏi kiếm tiền.

4. Một người chồng tâm lý

Tất cả phụ nữ trên thế giới này dù đẹp hay xấu thì luôn có một khao khát tột cùng, đó là lấy được một ông chồng tâm lý. Nghèo khổ một chút nhưng chồng tâm lý còn hơn sống trong nhung lụa mà chồng vô tâm. Đây là chân lý của phái đẹp các anh nên nhớ.

 

Cách giữ vợ không ngoại tình

Ngoại tình luôn là chủ đề khiến các cặp vợ chồng quan tâm và lo lắng nhiều nhất khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Chuyện đàn ông ngoại tình xưa nay không hiếm, nhưng chuyện đàn bà ngoại tình ngày càng nhiều lại khiến cánh mày râu lo ngại rất. Nhất là với đàn ông không có nỗi đau, sự ê chề nào bẽ bàng hơn việc bị vợ cắm sừng. Thế nên các anh rất quan tâm đến cách giữ vợ không ngoại tình.

1. Là một người chồng có trách nhiệm

Bản lĩnh của “thằng” đàn ông chính là dám nghĩ dám làm, dám chấp nhận dám đối mặt. Còn với một người chồng thì đó chính là trách nhiệm với gia đình của mình. Làm gì thì làm đừng bao giờ để vợ con mình phải khổ cực, đừng bao giờ khiến vợ mình tủi hờn và cảm thấy thất vọng về mình. Hãy là người chồng có trách nhiệm và yêu thương vợ con. Dù bạn là ai đi chăng nữa mà bạn đối xử với vợ không tốt thì bạn cũng không đáng để tôn trọng hay kính nể.

2. Không làm vợ tổn thương

Sự tổn thương khiến người phụ nữ rất đau khổ, thậm chí là khiến họ ám ảnh cả cuộc đời. Thế nên đừng bao giờ làm tổn thương vợ mình. Khi bạn làm cô ấy tổn thương cũng đồng nghĩa với việc tình cảm vợ chồng bạn có một vết nứt không bao giờ lành. Dù bạn có bù đắp, có đối xử tốt với cô ấy như thế nào thì sự tổn thương bạn gây ra vẫn luôn cố thủ trong đầu cô ấy. Còn khi bạn khiến vợ mình tổn thương quá nhiều thì chắc chắn cô ấy sẽ chẳng còn thiết tha gì người chồng như bạn nữa, dù có sống chung nhưng tình cảm không tồn tại nữa rồi.

3. Tìm hiểu các mối quan hệ xung quanh vợ

Là đàn ông thì đừng bao giờ ghen tuông mù quáng hay hành động thiếu suy nghĩ. Đừng thấy nghi ngờ một tý là lồng lộn chửi bới vợ này kia. Hãy bình tĩnh tìm hiểu mối quan hệ của vợ mình, bạn bè, đồng nghiệp, người thân của cô ấy. Họ chính là người giúp bạn hiểu rõ hơn về con người vợ mình. Từ đó bạn sẽ có cách cư xử phù hợp và hài hòa với vợ trong mọi tình huống.

4. Hoàn thiện bản thân

Là trụ cột gia đình thì đương nhiên bản thân bạn phải làm thế nào để xứng đáng với danh nghĩa đó, xứng đáng là đấng nam nhi, phái mạnh trong gia đình. Luôn hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn, ưu tú hơn cũng là cách khiến bạn đẹp hơn trong mắt vợ. Cô ấy cũng sẽ tự hào và luôn an tâm khi ở bên bạn. Không có bất cứ nỗi lo lắng hay sợ hãi nào khi gửi gắm cuộc đời cho người đàn ông như bạn.

 

Cách giữ vợ của đàn ông thông minh

Trước đây thì chỉ có các bà vợ mới tìm cách giữ chồng, nhưng ở thời đại này thì các ông chồng cũng quan tâm đến chủ đề giữ vợ không kém. Hạnh phúc muốn bền chặt và lâu dài phải có sự vun đắp từ hai phía. Không phải chỉ phụ nữ mới cần giữ chồng, mà đàn ông cũng phải học cách giữ vợ. Đàn ông thông minh sẽ giữ vợ như thế nào, để vợ luôn chung thủy một lòng với mình.

1. Học cách quan tâm và yêu vợ

Các ông chồng đừng cho rằng cứ quan tâm cật lực, yêu hết mình là các bà vợ sẽ hạnh phúc và cảm kích nhé. Quan tâm hay yêu cũng cần phải đúng cách, đúng lúc và phù hợp thì sự quan tâm và tình yêu ấy mới thực sự có tác dụng. Nếu các anh quan tâm vợ theo kiểm giám sát, kiểm soát thì chẳng bà vợ nào cảm thấy vui vẻ và thích thú đâu. Thể hiện tình yêu với vợ cũng thể, đừng quá vồ vập vồn vã, cũng đừng tỏ ra vô tâm thờ ơ. Hãy là người chồng biết yêu đúng lúc, quan tâm đúng cách để vợ luôn cảm thấy hạnh phúc và ấm áp khi có chồng ở bên.

2. Là người đàn ông có trách nhiệm

Một điều vô cùng quan trọng đối với mỗi ông chồng đó chính là tinh thần trách nhiệm với gia đình. Một người chồng dù có giỏi kiếm tiền, có đẹp trai bóng bẩy cỡ nào mà không có trách nhiệm với gia đình thì sớm muốn người vợ cũng chán và không muốn gắn bó. Bản thân người đàn ông là trụ cột trong gia đình, thì các anh phải thể hiện đúng tinh thần của người làm chủ gia đình, có trách nhiệm và luôn đề cao tinh thần trách nhiệm với gia đình của mình. Có như thế người vợ mới an lòng và bình yên khi ở bên các anh.

3. Luôn là người chủ động

Là đàn ông phải luôn chủ động trong mọi tình huống, mọi mặt điều đó mới làm người phụ nữ tin tưởng và cảm thấy an tâm khi ở bên bạn. Đặc biệt là vấn đề tài chính các ông phải luôn luôn chủ động và tự lập về khoản này, không phải để sĩ diện hay thể hiện mà điều này cho thấy các ông đáng tin và đủ khả năng để che chở cũng như chăm lo cho cuộc sống của vợ con mình. Đàn ông chủ động còn được thể hiện trong cách hành xử hàng ngày của các ông nữa, hãy chủ động giúp vợ làm việc nhà, cùng vợ chăm sóc con cái và phải luôn luôn chủ động trong mọi mối quan hệ với họ hàng đôi bên, đừng để vợ phải suy nghĩ hay buồn bực vì chồng lúc nào cũng bỏ bê phó mặc hết cho vợ mọi việc. Cô ấy đâu phải siêu nhân mà gánh vác hết nổi. Khi bạn chủ động bạn sẽ nắm bắt và kiểm soát được tình hình và có cách đối phó kịp thời với mọi tình huống.

4. Cùng chia sẻ

Là vợ chồng thì cần có sự chia sẻ, vui buồn trong cuộc sống nên chia sẻ cùng vợ. Cùng vợ vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuyệt đối không tỏ thái độ im lặng, mặc kệ vợ. Điều này sẽ khiến vợ chồng bạn dễ xa nhau. Không có sợi dây liên kết tình cảm vợ chồng khó bền.

 

Cách để chồng lo giữ vợ

Phụ nữ thông minh là phụ nữ khiến chồng lo giữ mình chứ không cần chăm chăm lo giữ chồng. Vậy làm thế nào để chồng lo giữ vợ, nói thì khó nhưng khi áp dụng những bí quyết có 1 không 2 này chắc chắn chị em sẽ thành công.

1. Học cách nịnh chồng

Chẳng dại gì mà không nịnh chồng, chồng mình chứ ai mà không nịnh. Nịnh chồng được đủ cái lợi nhé, được chồng yêu hơn, chồng vui hơn, chồng chiều chuộng hơn. Thế thì chẳng tội gì mà không nịnh chồng. Chỉ cần lưu ý biết cách nịnh và nịnh đúng cách, chắc chắn hiệu quả sẽ không làm bạn thất vọng. Đàn ông hay đàn bà thì ai cũng thích được nịnh, được khen và được người mình yêu dành cho những lời ngọt ngào cả thôi. Không tin cứ thử nịnh chồng xem sao.

2. Không hơn thua với chồng

Đàn ông ai cũng có lòng tự trọng cao ngút ngàn, nhất là tính sĩ diện, anh nào cũng có, chẳng anh nào không, có điều mỗi người có một mức độ khác nhau thôi. Thế nhưng 10 anh chồng thì cả 10 anh đều không muốn bị vợ coi thường hay nói trắng ra là không ông nào muốn bản thân thua kém vợ. Bởi vậy phụ nữ khôn đừng cố tỏ ra mình thắng, đừng cố tỏ ra mình hơn chồng. Điều đó chỉ khiến chồng bạn tự ái và khó chịu chứ không hề vui vẻ hay thích thú gì. Mà khi chồng không vui, bất mãn với vợ thì chẳng có lý do gì anh ấy đối xử tốt hay yêu vợ hơn đúng không. Thua chồng mà nhà cửa êm ấm thì tội gì không thua.

3. Nấu ăn ngon

Điều mà bất cứ người vợ nào muốn chồng luôn muốn về nhà, luôn nhớ đến vợ đó chính là những bữa cơm ngon canh ngọt. Đàn ông ai chẳng thích có cô vợ nấu ăn ngon, cả ngày làm việc mệt mỏi về nhà được vợ nấu cho những món ngon mình thích thì còn gì bằng. Chồng nào chẳng yêu, chồng nào chẳng muốn nhanh nhanh về nhà ăn cơm với vợ. Bún phở có ngon đến mấy cũng chẳng ai ăn được mãi, cơm mới là thứ chồng thèm cả đời.

4. Yêu thương gia đình chồng

Có một cô vợ biết yêu thương và quan tâm đến gia đình chồng thì tôi xin đảm bảo với các bạn là anh chồng nào cũng tự hào và hết mực cảm kích vợ. Tấm chân tình của người vợ với gia đình chồng cũng là điều khiến tình cảm chồng dành cho vợ gia tăng nhiều hơn. Đừng bao giờ tỏ thái độ bất mãn hay ghét bỏ gia đình chồng. Dù họ có như thế nào họ cũng là máu mủ ruột thịt của chồng mình, sẽ chẳng bao giờ anh ấy từ bỏ họ.

5. Làm đẹp cho bản thân

Với đàn ông thì vợ chẳng khác nào món trang sức đắt tiền khi ra đường. Có một cô vợ xinh đẹp, trẻ trung thì anh nào chẳng hãnh diện, anh nào chẳng muốn đưa vợ đi cùng để khoe. Bạn làm đẹp không chỉ khiến chồng yêu chiều hơn mà còn giúp chính bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *