Chồng ngoại tình

 

Tại sao chồng đi ngoại tình?

Chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó, không có cái gì là tự nhiên nó thế hay bỗng dưng mà đến. Đàn ông đi ngoại tình cũng vậy, nhiều người cứ đổ tội là do bản tính với cả đàn ông tồi mới đi ngoại tình. Nhưng sau khi các bạn đọc hết những nguyên nhân khiến đàn ông đi ngoại tình dưới đây, các bạn sẽ có cái nhìn bao quát và khách quan hơn.

1. Hôn nhân không hạnh phúc

Có một câu nói mà tôi nghĩ nó đúng với tất cả chúng ta “muốn sống hạnh phúc từ 8h sáng đến 6h tối thì chúng ta nên lựa chọn một công việc đúng với đam mê và sở thích của bản thân. Còn để có được hạnh phúc từ 6h tối đến 8h sáng ngày hôm sau thì chúng ta cần tìm cho mình một người bạn đời thấu hiểu và cảm thông với mình”. Nếu cuộc sống giữa hai vợ chồng không có hạnh phúc, chỉ toàn là cãi lộn và mệt mỏi thì thử hỏi, bản thân các bạn có cảm thấy chán không? Có cảm thấy bế tắc không? Và đó chính là lúc con người ta cần đến một ai đó để chia sẻ và giải tỏa tâm trạng. Cũng là lúc mà tâm lý đàn ông dễ sa ngã vào chuyện ngoại tình nhất. Ở bên vợ chỉ thấy mệt mỏi và chán nản thì chẳng có lý do gì họ từ chối một cô bồ ngọt ngào và dịu dàng.

2. Hôn nhân không tình yêu

Các cụ ta cứ có quan điểm, không cần yêu rồi mới cưới, cứ lấy nhau về rồi dần dần là yêu hết. Quan điểm này nó chỉ phù hợp với thời của các cụ mà thôi, còn ở thời buổi bây giờ, không có chuyện lấy nhau về rồi yêu nhau đâu. Hên xui lắm, mà hầu hết những cặp đôi kết hôn không có tình yêu đều có cái kết tan vỡ. Đến với nhau có tình yêu giữ nhau đã khó, huống hồ không có tình yêu thì lấy gì để mà níu giữ hay lưu luyến đây. Tệ hơn là khi đối phương đã có người trong lòng thì chắc chắn cuộc hôn nhân giữa bạn và họ, sớm muộn cũng tan vỡ. Tâm trí họ luôn hướng về người họ yêu thì sao có thể cùng bạn vun đắp hạnh phúc gia đình được.

3. Trả đũa

Đây là trường hợp đàn ông bị vợ “cắm sừng” trước, anh ta đi ngoại tình với mục đích trả đũa lại vợ. Khi bản thân không kiềm chế được, không tự giải tỏa được nỗi ám ảnh và phẫn nộ về việc làm sai trái của vợ, anh ấy sẽ có xu hướng làm việc tương tự như vợ đã từng làm với mình để trả thù vợ, để xả được hết sự uất ức và căm hờn luôn chất chứa trong lòng. Âu cũng là điều dễ hiểu.

4. Nhu cầu sinh lý

Đây là một nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc chồng đi ngoại tình mà chị em phụ nữ ít ai quan tâm. Sự thật là chuyện sinh hoạt vợ chồng quyết định rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Các chị đừng cho rằng đây là chuyện đơn giản và không đáng bận tâm. Đàn ông hay phụ nữ trong trường hợp này đều như nhau hết, khi ở bên vợ/ chồng mà họ không được đáp ứng về nhu cầu thì tự khắc sẽ nảy sinh ý định đi giải quyết bên ngoài. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chồng đi ngoại tình vì nhu cầu sinh lý. Các chị đừng cho rằng đàn ông như thế là biến thái, là tồi. Đôi khi lý trí không cho phép nhưng sự khao khát trong chính con người họ lại không thể kìm nén được, họ cũng không làm cách nào kiểm soát được bản thân lúc đó.

5. Bản tính lăng nhăng

Đây là nguyên nhân hàng đầu mà các chị em nghĩ đến mỗi khi nhắc đến lý do tại sao chồng đi ngoại tình. 10 người thì có đến 9 người trả lời là do bản tính trăng hoa của đàn ông. Nguyên nhân này đúng với những gã đàn ông có bản tính lăng nhăng. Gặp phải ông chồng có bản tính này thì chị em xác định là rất khó nắm bắt được anh ta, càng khó để anh ta chung thủy một lòng một dạ với mình. Một là chấp nhận, hai là từ bỏ ngay từ đầu để tránh đau thương.

 

Chồng ngoại tình tư tưởng

Rất nhiều người cho rằng việc ngoại tình tư tưởng không hề gây tổn hại đến hạnh phúc gia đình. Nhưng sự thật thì khác, ngoại tình tư tưởng chỉ khác với ngoại tình là họ chưa phát sinh mối quan hệ thể xác, còn hậu quả của nó để lại đều giống với việc ngoại tình thông thường. Thế nên chúng ta không thể xem nhẹ chuyện chồng ngoại tình tư tưởng được. Để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình, chị em không nên bỏ qua những dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình tư tưởng sau đây:

– Xuất hiện những bí mật

Dễ dàng nhận biết nhất là qua những tài khoản cá nhân hay chiếc điện thoại của chồng bạn. Nếu anh ấy che giấu, không muốn cho bạn động vào điện thoại hay xem tài khoản cá nhân của mình như trước, thì bạn nên đặt dấu hỏi cho chuyện này. Rất có thể anh ấy đang lén lút tơ tưởng, hẹn hò với một cô nàng nào đó mà sợ bạn phát hiện. Khi mà anh ấy đi đâu, làm gì không còn muốn chia sẻ với bạn, anh ấy cố tình che giấu thì cũng nên xem xét lại chồng mình nhé.

– Hững hờ với vợ

Khi tư tưởng anh ấy đang có một người phụ nữ khác thì điều tất yếu là anh ấy sẽ không thể tập trung hay quan tâm bạn như trước. Sẽ xuất hiện sự hờ hững, thờ ơ với vợ, không để tâm tới vợ như trước, không quan tâm cũng không gần gũi vợ như xưa nữa. Đó là bởi tâm trí anh ấy đang dành nơi khác.

– Tâm trạng bất ổn

Nếu chồng bạn đang ngoại tình tư tưởng, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những cảm xúc, trạng thái bất ổn ở anh ấy như: đôi khi ngồi thẫn thờ không nói không cười, kiểu đờ đẫn nghĩ xa xăm về đâu đó một cách vô định. Có lúc thì tự cười thầm một mình mà không muốn cho vợ biết, nhiều khi lại thăng hoa cảm xúc tột độ, vui cười như đứa trẻ được mẹ mua cho đồ chơi mới…nói chung tâm trạng bất ổn và có nhiều biểu hiện cảm xúc lạ xuất hiện.

– Lơ là quan tâm vợ

Bình thường ngày nào anh ấy cũng nhắn tin, gọi điện hỏi han quan tâm bạn. Nhưng giờ thì không, hạn chế những cuộc gọi, thưa dần những tin nhắn. Không còn quan tâm bạn như trước nữa, đó cũng là lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ vợ chồng mình. Rất có thể anh ấy đang quan tâm và san sẻ tình cảm với một người con gái khác mà bạn không hề hay biết. Đừng tin vào sự biện minh do bận mải công việc hay bất cứ lý do nào khác. Khi con người ta muốn quan tâm nhau thì không có điều gì hay chuyện gì có thể ngăn được sự quan tâm đó.

 

Chồng ngoại tình có biểu hiện gì?

Theo phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chúng tôi xin gửi đến các chị em những dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình. Làm cách nào để biết chồng mình có đang ngoại tình hay không? Chị em chỉ cần chú ý đến những biểu hiện sau đây:

1. Tâm lý thay đổi

Đàn ông ngoại tình chẳng khác nào một cô gái mới bước vào tình yêu, cũng sẽ có những phút giây vui vẻ, hưng phấn. Nhưng cũng có lúc giận hờn, buồn chán. Chị em cứ chú ý quan sát kĩ sẽ thấy, đàn ông có bồ cũng không khác gì một chàng trai đang hẹn hò yêu đương là mấy. Mà trên đời thì có hai chuyện không thể giấu được, một là khi say, hai là khi yêu. Cứ để mắt một chút kiểu gì chị em cũng nhận ra tâm lý thay đổi bất thường của chồng ngoại tình. Lúc thì vui tươi hớn hở, lúc lại buồn vu vơ, đôi khi còn cáu gắt vô cớ với vợ con.

2. Chú ý đến ngoại hình hơn

Đàn ông có bồ anh nào cũng sẽ có thay đổi về ngoại hình. Chỉ trừ trường hợp người đàn ông đó sẵn đã chải chuốt và quan tâm đến hình ảnh bản thân. Còn lại, ông nào cũng sẽ có biểu hiện này. Thay đổi phong cách ăn mặc, chỉn chu hơn, bóng bẩy hơn, thơm tho hơn. Suy cho cùng thì họ làm thế là để đẹp hơn trong mắt nhân tình, là để đi hẹn hò với người phụ nữ họ đang si mê, họ muốn là người đàn ông đẹp nhất trong lòng cô ta.

3. Có những biểu hiện lạ

Có thể đây là hệ quả của việc ở bên nhân tình. Bình thường chồng bạn không bao giờ thích ăn món cay hay ăn chua, nhưng đột nhiên bạn thấy anh ấy ăn cay, ăn chua một cách ngon lành. Hay một vài thói quen cũ không còn mà thay vào đó là những thói quen mới, bạn chưa từng gặp. Thì đây cũng là lúc bạn nên chú ý đến chồng mình hơn, rất có thể anh ấy đang bị ảnh hưởng bởi một người đàn bà nào đó ngoài kia.

4. Tài chính mờ ám

Đây là một biểu hiện chị em dễ dàng nhận thấy nhất. Đơn giản là khi các anh có bồ thì các anh phải chi trả một khoản không nhỏ vào việc hẹn hò, yêu đương với nhân tình rồi. Kiểu gì chẳng phải chi tiền để đầu tư, tán tỉnh ả nhân tình kia, việc thất thoát tài chính một cách mờ ám rất đáng nghi cho việc đang lén lút ngoại tình.

5. Thay đổi thói quen ân ái

Chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng sẽ có những ảnh hưởng khi đàn ông ngoại tình. Người thì đòi hỏi nhiều hơn, bất thường và không giống với thói quen cũ. Có người lại thờ ơ, lảng tránh gần gũi với vợ. Hoặc chị em tinh ý hơn sẽ thấy chồng có những hành động ân ái khác với thường ngày, sự đòi hỏi hoặc hành vi khác lạ chẳng hạn. Đó chính là những biểu hiện tố cáo chồng đi ngoại tình mà chị em nên chú ý.

 

Chồng ngoại tình phải làm gì?

Khi rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình thì chị em nên làm gì để giải quyết vấn đề này một cách hợp lý nhất, tránh tổn hại đến bản thân hiệu quả nhất. Mỗi người có một cách xử lý khác nhau, nhưng chúng ta nên làm gì để có phương án xử lý tốt nhất thì không phải chị em nào cũng nắm được. Bài viết dưới đây sẽ là lời khuyên hữu ích cho chị em khi rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình phải làm gì:

1. Không bốc đồng đánh ghen

Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì chị em tuyệt đối không lựa chọn phương án đi đánh ghen, chửi bới nhân tình của chồng để thỏa mãn cơn thịnh nộ của bản thân. Việc chửi bới, đánh ghen láo loạn không phải là hành động của người văn minh. Dù bản thân rất đau khổ và phẫn nộ cũng không được có những hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ như thế. Đánh ghen không giúp chị em giải quyết được vấn đề gì, thậm chí nó còn phản tác dụng khiến chị em từ nạn nhân thành kẻ vướng vòng lao lý.

2. Không trả thù

Đừng nghĩ đến chuyện trả thù khi phát hiện chồng ngoại tình. Các cụ vẫn nói muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, muốn cuộc sống hôn nhân êm đềm thì người vợ nên biết cách nhường nhịn chồng. Người phụ nữ chính là người giữ lửa chính trong gia đình, khi người chồng lầm đường lạc lối, chúng ta chính là người có khả năng cao nhất giúp chồng thức tỉnh và nhìn ra lỗi sai của mình. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện làm căng hay đối đầu với chồng khi muốn níu giữ anh ấy ở lại bên mình. Bản tính của đàn ông thường hiếu thắng và không thích người phụ nữ của mình luôn hơn thua với mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nếu bây giờ thấy chồng ngoại tình, bạn cũng nghĩ đến việc ngoại tình để trả thù anh ấy. Khi đó hạnh phúc gia đình bạn sẽ đi về đâu? Liệu có còn cách nào cứu vãn được cuộc hôn nhân của hai bạn. Lựa chọn trả thù chồng trong trường hợp này là một lựa chọn hết sức sai lầm của các chị em

3. Không suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến bản thân bạn thêm mệt mỏi và chán nản, nó đẩy bạn vào tình trạng bế tắc và không tìm được lối thoát cho mình. Bạn vừa tự hại mình lại vừa đẩy chồng rơi vào tay người đàn bà kia nhanh hơn. Thử nghĩ xem, giờ bạn tiêu cực xong tìm đến cái chết. Trong khi đó chồng bạn vẫn thản nhiên qua lại với nhân tình, cái chết của bạn không hề làm lay chuyển anh ấy, thậm chí đó còn là một tín hiệu vui để anh ta và nhân tình công khai đến với nhau. Những hành động tiêu cực ấy chỉ khiến chồng bạn càng thêm chán và thất vọng về bạn. Đôi khi nó lại chính là lý do khiến anh ấy tiến đến gần hơn với nhân tình của mình.

4. Tuyệt đối không chỉ trích, đay nghiến chồng

Việc chỉ trích và trách móc chồng chỉ khiến cho tình cảm vợ chồng bạn xấu đi và căng thẳng hơn, nó vừa khiến bạn mệt mỏi, vừa khiến chồng bạn khó chịu. Một việc làm không mang lại điều gì tốt đẹp cho cả hai thì tại sao bạn lại thực hiện nó? Có phải bạn đang hành động một cách dại dột và ngu ngốc không. Thay vì chỉ trích và trách móc chồng, hãy cùng chồng làm mới lại tình cảm vợ chồng, cùng nhau cải thiện tình cảm vợ chồng tốt hơn thay vì làm những điều ngu xuẩn khiến tình cảm vợ chồng tệ đi. Nếu bạn đã chấp nhận tha thứ và cho chồng cơ hội để làm lại từ đầu. Thì điều tuyệt đối bạn cần tránh là không chỉ trích, không trách móc chồng. Giống như khi bạn mắc lỗi và đã nhận được sự tha thứ từ đối phương, nhưng họ lại liên tiếp lôi sai lầm của bạn ra chỉ trích và trách móc bạn, bạn sẽ có cảm giác gì. Bạn có cảm thấy vui vẻ và thoải mái với sự dày vò đó.

5. Lắng nghe anh ấy

Hãy bình tĩnh lắng nghe chồng giải thích, để xem anh ấy có thực sự muốn làm lại, anh ấy có thực sự hối lỗi và muốn có cơ hội bắt đầu lại hay không. Khi bạn chấp nhận tha thứ cũng đồng thời cho anh ấy biết việc này sẽ không bao giờ có lần thứ 2. Còn nếu anh ấy tái phạm, bạn sẽ không bao giờ chấp nhận tha thứ cũng như nghe anh ấy giải thích. Phải cương quyết nói rõ quan điểm của mình cho chồng hiểu.

 

Ám ảnh chồng ngoại tình

Cách vượt qua nỗi ám ảnh chồng ngoại tình một cách hiệu quả nhất:

* Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực là yếu tố vô cùng quan trọng để chị em có thể quên đi nỗi ám ảnh chồng ngoại tình. Bở suy nghĩ tích cực sẽ giúp tinh thần của các chị lạc quan hơn và sẽ có những hành động đúng và hợp lý giúp thay đổi cuộc đời của chính mình. Khi chị e có suy nghĩ tích cực dẫn đến hành động của chị em cũng sẽ hướng đến sự tích cực, kết quả của hành động tích cực luôn là những điều tuyệt vời. Tin tôi đi, khi chị em nhìn đời dưới lăng kính lạc quan, suy nghĩ tích cực, thì mọi chuyện đều trở nên đơn giản và dễ dàng. Dù có gặp hoàn cảnh khổ cực, đau đớn như thế nào, tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực vẫn giúp chị em vượt qua tất cả một cách dễ dàng.

* Tha thứ cho chồng

Đây là điều mà chị em không thể bỏ qua nếu muốn quên đi nỗi ám ảnh chồng ngoại tình. Khi chị em thực sự tha thứ cho chồng, chị em sẽ không còn bị nỗi ám ảnh ấy đeo bám và dày vò. Khi chấp nhận tha thứ cũng có nghĩa chị em bỏ qua sai lầm đó của chồng. Mà khi chúng ta đã sẵn sàng bỏ qua, tự nguyện tha thứ thì nỗi ám ảnh đó đâu còn cơ hội để bám theo mình nữa. Vì vậy khi quyết định tha thứ hãy thật lòng tha thứ vừa là để cho người mắc lỗi có cơ hội được làm lại cũng vừa giúp chính bản thân mình thanh thản và không bị nỗi đau đó dày vò.

* Trao đổi thẳng thắn với chồng

Khi mà nỗi ám ảnh chồng ngoại tình khiến chị em mệt mỏi và đau khổ, hãy chia sẻ với chồng. Anh ấy sẽ giúp chị em giải tỏa tâm lý và khúc mắc trong lòng. Anh ấy là người gây ra tội, anh ấy sẽ biết cách làm thế nào để chuộc lỗi với người phụ nữ của mình. Cách tốt nhất để giải quyết hậu quả là chính người gây ra hậu quả đó thực hiện. Điều này cũng giúp vợ chồng bạn hiểu nhau hơn, nói ra được nỗi lòng sẽ giúp cả hai cảm thông và chia sẻ với nỗi đau mà đối phương đang gánh chịu.

* Dành thời gian cho bản thân

Hãy dành thời gian cho bản thân mình để thư giãn và cân bằng lại tâm trạng sau cú sốc chồng ngoại tình. Có thể là đi du lịch cùng bạn bè, đi làm đẹp, đi mua sắm…bất cứ điều gì khiến chị em thư thái và vui vẻ. Đây là cách hiệu quả giúp chị em vực lại tinh thần và suy nghĩ mọi chuyện tích cực hơn.

 

Chồng ngoại tình có nên tha thứ không?

Chồng ngoại tình có nên tha thứ không? Câu hỏi này chắc chắn sẽ có rất nhiều quan điểm khác nhau. Nhưng để trả lời một cách chính xác và phù hợp với hoàn cảnh của từng người, thì tôi nghĩ các chị em nên tham khảo một số yếu tố sau đây. Đó giống như một lời khuyên chân thành cho chị em để trả lời câu hỏi, chồng ngoại tình có nên tha thứ không.

– Tìm hiểu nguyên nhân chồng ngoại tình

Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân chồng mình ngoại tình vì đâu. Đôi khi đàn ông đi ngoại tình lỗi lại do chính người phụ nữ gây ra. Trường hợp đó bạn nên xem xét lại bản thân mình trước khi chỉ trích chồng. Còn khi anh ta ngoại tình vì bản tính hay thói trăng hoa thì bạn nên cân nhắc kĩ có nên tiếp tục với một kẻ không chung thủy như thế hay không. Khi tìm được nguyên nhân của vấn đề thì cách giải quyết cũng sẽ đúng mực hơn.

– Thái độ của chồng

Điều chúng ta quan tâm tiếp theo là thái độ của chồng sau khi bị phát hiện việc ngoại tình. Anh ta có ăn năn hối lỗi hay tỏ ra thản nhiên coi như không có chuyện gì? Thái độ của anh ta chính là yếu tố quyết định câu trả lời chúng ta có nên tha thứ hay không. Chỉ nên dành sự bao dung độ lượng cho người xứng đáng, còn với kẻ không có thiện chí, coi thường vợ thì chúng ta không nên lãng phí sự bao dung cho con người đó.

– Chồng bạn đã từng phản bội bạn chưa?

Nếu câu trả lời là anh ấy chưa từng phản bội bạn, đây là lần đầu tiên trong đời anh ấy lừa dối bạn. Thì bạn cũng nên xem xét kĩ. Một là chồng mình chỉ do say nắng qua đường hay tình cảm anh ấy dành cho kẻ thứ 3 kia là thực lòng, là thực sự si mê? Liệu mình có đang quá khắt khe với chồng hay không? Còn với trường hợp anh ta tái phạm hành vi ngoại tình đến lần thứ 2, thứ 3… thì thôi tốt nhất là bạn nên chấm dứt với loại người này. Vì dù có tha thứ thì cuối cùng anh ta vẫn sẽ phản bội bạn như thường.

– Sự tin tưởng dành cho chồng

Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn quyết định có nên tha thứ cho chồng hay không. Nếu bạn vẫn còn tin tưởng anh ấy, tin rằng anh ấy sẽ thay đổi, sẽ không tái phạm hành vi ngoại tình thì bạn nên cho anh ấy cơ hội làm lại. Ngược lại, bạn cảm thấy không còn tin tưởng, không thể tiếp tục chung sống với con người phản bội mình thì bạn nên dứt khoát. Bởi có cố cũng sẽ không có kết thúc đẹp.

 

Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

Khi phát hiện ra hành vi ngoại tình của chồng thì bất cứ người vợ nào cũng vô cùng đau khổ và phẫn nộ. Hầu hết đều bị tổn thương và rất căm phẫn sự phản bội đó của chồng. Nhưng cách xử lý và đối diện với sự thật phũ phàng đó thì mỗi người có một cách khác nhau. Người thì chấp nhận tha thứ, người thì nhất quyết buông bỏ. Và câu hỏi đặt ra ở đây là chồng ngoại tình có nên ly hôn? Để trả lời được câu hỏi này một cách hợp lý, các chị em nên tham khảo một số lời khuyên sau đây:

– Tìm hiểu nguyên nhân chồng ngoại tình

Điều đầu tiên chị em nên làm là tìm hiểu nguyên nhân vì sao chồng đi ngoại tình. Khi biết được nguyên nhân thì cách giải quyết cũng sẽ đúng đắn và hợp lý hơn rất nhiều. Không phải chồng ngoại tình hoàn toàn là do lỗi ở chồng, đôi khi vợ cũng chính là người gây ra hành vi ngoại tình của chồng. Thế nên để tránh tình trạng đánh nhầm hay bỏ sót thì chị em nên tìm hiểu rõ ngọn ngành việc chồng mình đi ngoại tình là do đâu. Để từ đó có được phương án xử lý đúng mực nhất.

– Bản thân có chấp nhận tha thứ

Đây là điều quan trọng nhất mà các chị em cần phải suy nghĩ. Đó là liệu bản thân có đủ bao dung và sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của chồng hay không? Liệu bản thân chị em có chắc chắn mình hoàn toàn tha thứ và không bao giờ nhắc lại chuyện ngoại tình của chồng hay không? Bởi khi đã tha thứ có nghĩa là chị em cho chồng cơ hội làm lại. Cũng có nghĩa tuyệt đối không moi móc hay soi mói lại để dằn vặt hay đay nghiến chồng về chuyện cũ. Có như vậy vợ chồng bạn mới có thể bắt đầu lại.

– Tỉnh táo để đưa ra quyết định

Khi đã biết được nguyên nhân tại sao chồng ngoại tình, thì chị em cũng dễ dàng hơn trong việc phân tích và đưa ra quyết định của mình. Nếu mức độ có thể chấp nhận và tha thứ được thì nên cho nhau cơ hội. Còn khi mức độ nghiêm trọng và cảm thấy bản thân không thể tha thứ thì cũng không nên cố gắng. Buông bỏ lúc này chính là sự lựa chọn tốt nhất cho cả hai. Quan trọng là chị em cần giữ bình tĩnh để suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt để bản thân không bị hối hận.

Khi thấu hiểu và thông suốt những yếu tố trên, chị em sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “chồng ngoại tình có nên ly hôn không?”. Lúc này bản thân chị em sẽ biết sự lựa chọn nào là đúng đắn với mình. Ly hôn hay tiếp tục.

 

Chồng ngoại tình và muốn ly hôn

Rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình đã khổ, sẽ còn khổ hơn khi người đàn ông ấy đi ngoại tình và muốn ly hôn. Trong khi bản thân chúng ta cố gắng vun đắp hạnh phúc gia đình, hết lòng yêu thương chồng thì chồng lại phụ bạc chúng ta. Nếu chẳng may có rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình và muốn ly hôn, chị em nên bình tĩnh để giải quyết. Hoặc tham khảo một vài gợi ý:

– Khóc lóc níu kéo chồng không ly hôn

Sai lầm lớn khiến rất nhiều chị em rơi vào tình huống thất thế. Đừng hạ thấp bản thân mình, bất chấp danh dự của bản thân quỳ xuống van xin người đàn ông phụ bạc mình đừng bỏ rơi mình. Chính sự bi lụy và yếu đuối đó khiến chồng của chị em không tôn trọng và xem thường các chị. Hãy mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh và tuyệt đối đừng bao giờ tự hạ thấp mình, đừng tự đánh mất đi giá trị của bản thân. Anh ta là người có lỗi, tại sao chúng ta lại phải hạ mình cầu xin anh ta đừng rời bỏ mình? Liệu khi anh ta chấp nhận không ly hôn thì sự tôn trọng và tình cảm anh ta dành cho các chị có còn như xưa? Hay anh ta coi đó là một sự ban ơn, việc anh ta tiếp tục tái diễn hành vi ngoại tình là điều không khó xảy ra. Và khi đó các chị có trách, có than thì anh ta cũng không bận tâm, thậm chí sẽ nói đó là do các chị tự lựa chọn.

– Tỉnh táo để phân tích tình hình

Hãy là người phụ nữ tỉnh táo, phải luôn luôn tỉnh táo chị em mới tìm ra phương án xử lý tốt nhất trong trường hợp này. Nếu mình cố gắng khuyên giải chồng không ly dị thì sẽ được gì? Liệu anh ấy có xứng đáng nhận được sự tha thứ? Liệu khi chúng ta tha thứ anh ấy có tái phạm hay không? Liệu chúng ta còn có niềm tin và hy vọng tiếp tục sống với người đàn ông này? Lý do thực sự mình không muốn ly dị là gì? Đừng sợ dư luận, đừng lo lắng bị thiên hạ chê cười, đừng lo bị gia đình chối bỏ…hãy hỏi chính bản thân mình? Mình mong muốn điều gì và có thể chấp nhận được người chồng bội bạc đó hay không?

– Phân chia tài sản

Khi chồng nhất mực đòi ly hôn, đừng nghĩ đến việc cố gắng khuyên giải hay níu kéo anh ta. Hãy suy nghĩ đến tình hình thực tế, đừng để mình rơi vào hoàn cảnh mất chồng và mất mọi thứ. Chúng ta không phải con người hám tiền hay tham lam, nhưng vấn đề tài sản cần được tính toán đúng và rõ ràng. Không thể dễ dàng chấp nhận sự phản bội kèm theo sự tre tráo khi anh ta cướp tất cả mọi thứ khỏi tay mình. Chồng không cần nhưng những gì thuộc về mình, do mình cùng anh ta cố gắng có được thì chúng ta cần phải giữ, đó là tài sản chung, không thể để anh ta chiếm đoạt một cách trắng trợn được. Phụ nữ phải luôn giữ cho mình một đường lui, đừng bao giờ phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông.

– Trách nhiệm con cái

Khi vợ chồng bạn ly dị, vấn đề cần quan tâm hàng đầu là chuyện chăm sóc và nuôi dưỡng các con. Những đứa trẻ là người phải chịu nỗi đau do chính người lớn gây ra. Bởi vậy điều chúng ta cần ưu tiên hàng đầu và tương lai của các con, ai sẽ chăm sóc con, trách nhiệm của người còn lại cụ thể ra sao. Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng giao các con cho người đàn ông bội bạc đó, hãy dành quyền nuôi con và yêu cầu anh ta trách nhiệm với các con. Bởi dù có xấu xa cỡ nào anh ta cũng là cha của các con bạn.

 

Chồng ngoại tình khi đã thành đạt

Nghèo cũng có cái khổ của nghèo, giàu cũng có cái khổ của giàu. Người nghèo thì cứ nhìn người giàu mà ao ước được như thế, người giàu thì lại mong có cuộc sống êm đềm bình yên như người nghèo. Đúng là không có cái gì là hoàn hảo trên đời này. Vợ chồng lúc đói rách thì luôn có nhau, nhưng khi có chút tiền bạc dư thừa thì lại đủ chuyện phát sinh. Vấn đề khiến chị em đau đầu nhất là khi chồng thành đạt đều có xu hướng đi ngoại tình rất cao. Vậy lý do vì đâu mà chồng ngoại tình khi đã thành đạt, cùng tìm hiểu để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này:

1. Là hình mẫu của nhiều cô gái

Một điều mà tất cả chúng ta đều phải thừa nhận, đó là đàn ông thành đạt luôn là hình mẫu lý tưởng của mọi cô gái. Nhất là những cô nàng đào mỏ thì đàn ông thành đạt chính là miếng mồi béo bở mà họ không thể bỏ qua. Chính vì thế đàn ông thành đạt rất dễ bị sa lưới tình của những ả đó. Dù có bản lĩnh đến đâu thì cũng khó lòng bước qua được quỷ kế của một ả đàn bà nhiều mách khóe.

2. Môi trường

Môi trường làm việc cũng như những mối quan hệ xung quanh họ chính là một yếu tố tác động lớn đến sự chung thủy của đàn ông thành đạt. Họ luôn phải tiếp xúc với nhiều mối quan hệ khác nhau, giao thiệp với nhiều người khác nhau, dẫn đến rất khó để có thể đứng vững trước sự mê hoặc của những điều mới lạ. Mà vốn dĩ bản tính của đàn ông là hám của lạ nữa, môi trường và các mối quan hệ lại là yếu tố thuận lợi giúp họ biết đến nhiều cái lạ.

3. Tính chất công việc

Hầu hết đàn ông thành đạt đều là người có vị trí trong xã hội, là người có tiếng nói trong công ty. Họ thường giữ những chức vụ lớn và thường xuyên có những chuyến công tác để hỗ trợ cho công việc làm ăn. Mà sếp thì thường sẽ có thư ký, chuyện tình sếp với thư kí khi đi công tác cùng nhau thì xảy ra quá nhiều rồi. Bên cạnh đó khi đi công tác xa nhà, thiếu thốn tình cảm của vợ, đàn ông cũng dễ mủi lòng ngã vào vòng tay của một người đàn bà khác. Đôi khi chỉ là qua đường nhưng nó lại để lại hậu quả rất khó lường, đi 1 lần lại muốn đi lần 2, rồi dần dần quen là đi miết.

4. Bản tính chinh phục

Đa phần đàn ông thành đạt đều là những người có bản tính chinh phục cao, không chỉ dừng lại ở công việc. Họ còn có thể hiện tính chinh phục trong cả chuyện tình cảm, họ bị hấp dẫn và cuốn hút bởi những cô nàng xinh đẹp sang chảnh. Càng khó chinh phục bao nhiêu lại càng kích thích họ bấy nhiêu. Và cứ như thế họ lao vào cuộc chiến tình ái một cách cuồng si mà không hề biết mình đang có lỗi với vợ con. Nhiều khi có bồ với đàn ông thành đạt cũng là một cách để họ giương oai, thể hiện với bạn bè.

 

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho mình rằng nếu mình rơi vào hoàn cảnh có chồng ngoại tình với đồng nghiệp, bạn sẽ làm gì không? Bạn sẽ xử lý vấn đề này như thế nào? Liệu bạn có đủ bình tĩnh và tỉnh táo để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình khỏi con virus ngoại tình đáng sợ kia không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

– Tìm hiểu rõ mọi chuyện

Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu rõ sự việc chồng ngoại tình với đồng nghiệp thực hư ra sao. Liệu anh ấy có thực sự đang phản bội bạn hay không? Mối quan hệ giữa chồng bạn và đồng nghiệp có đúng là mối quan hệ bất chính như bạn biết hay thực chất chỉ là mối quan hệ đồng nghiệp bình thường. Rất nhiều trường hợp vợ chưa tìm hiểu rõ ngọn ngành đã đến công ty chồng làm loạn. Và cái kết là chồng với cô đồng nghiệp kia chẳng có gì, dẫn đến làm mất mặt chồng cũng như tự hại chính mối quan hệ vợ chồng mình. Bởi vậy để tránh mọi sự hiểu lầm, bạn nên chủ động tìm hiểu rõ mọi chuyện một cách chính xác trước khi hành động.

– Tỉnh táo để đưa ra quyết định

Hành vi đến công ty chồng chửi bới và vạch mặt ả đồng nghiệp kia về cơ bản là hành vi thiếu suy nghĩ và không được ủng hộ. Có thể nó sẽ làm thỏa cơn thịnh nộ trong bạn nhưng hậu quả nó để lại rất khó lường. Nếu bạn vẫn còn muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, vẫn muốn kéo chồng mình khỏi vòng tay của ả đồng nghiệp ấy, thì lựa chọn sáng suốt là không nên đánh ghen, chửi bời ầm ĩ. Hãy bình tĩnh và tỉnh táo suy nghĩ mọi chuyện trước khi đưa ra quyết định xử lý. Đó mời là cách giải quyết của người phụ nữ khôn ngoan.

– Nói chuyện thẳng thắn với chồng

Đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc hôn nhân của hai vợ chồng nên cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau. Bạn cần trao đổi để biết suy nghĩ và quan điểm của anh ấy trong chuyện này. Anh ấy muốn giải quyết như thế nào? Tiếp tục với đồng nghiệp hay quay đầu về với gia đình. Đồng thời cũng cho anh ấy biết suy nghĩ và quan điểm của bạn về chuyện này. Bạn có chấp nhận tha thứ hay không? Tha thứ thì có điều kiện hay yêu cầu gì ở chồng hay không. Tốt nhất nên ngồi lại nói chuyện thẳng thắn để giải quyết vấn đề một cách triệt để.

– Yêu lại từ đầu

Khi bạn đã chấp nhận tha thứ và cho chồng cơ hội làm lại từ đầu, thì bản thân bạn cũng cần thực sự mở lòng và bắt đầu lại với anh ấy. Con người không ai là hoàn hảo, ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm. Nếu đã chấp nhận tha thứ thì bạn phải thật lòng bao dung và cùng anh ấy nhìn về phía trước, cùng anh ấy vun đắp lại tình cảm vợ chồng, cùng anh ấy quên đi quá khứ và hướng về một tương lai tốt đẹp. Có như vậy tình cảm vợ chồng bạn mới hàn gắn lại được.

 

Chồng ngoại tình với người giúp việc – osin

Chuyện thuê người giúp việc trong các gia đình Việt hiện nay không phải là chuyện hiếm, mà hầu hết các gia đình đều có người giúp việc. Khi mà công việc bận rộn thì nhu cầu cần đến người giúp việc để đỡ đần việc gia đình là điều tất yếu sẽ có. Nhưng có một vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu khi có ý định thuê người giúp việc, đó là chuyện chồng nảy sinh quan hệ với người giúp việc. Nói cách khác là chồng ngoại tình với người giúp việc. Đây là chuyện có thật và xảy ra nhiều chứ không phải chỉ là lo lắng, đó cũng là lý do khiến nhiều chị em phụ nữ e ngại chuyện thuê người giúp việc. Vậy nguyên nhân từ đâu khiến chồng ngoại tình với người giúp việc? Chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây:

1. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

Vẫn biết cuộc sống hôn nhân sẽ có lúc vui vẻ, lúc cãi nhau, lúc buồn bực, lúc hạnh phúc. Nhưng nếu cuộc hôn nhân của hai vợ chồng bạn luôn xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn thường xuyên thì rất đáng lo ngại. Việc này sẽ khiến cuộc sống hai vợ chồng luôn trong trạng thái mệt mỏi và bực bội. Cuộc sống như thế thực sự rất nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình. Trong khi vợ lúc nào cũng cáu giận, than phiền. Còn cô giúp việc thì ngoan như cún con, gọi dạ bảo vâng. Đàn ông nào chẳng dễ xiêu lòng, chắc chắn sẽ có sự so sánh ngầm, giá mà vợ mình ngoan hiền và dịu dàng được như người giúp việc…Và như thế, người ta sẽ mong muốn có được điều mà mình đang không có. Phát sinh tình cảm với người giúp việc cũng là lẽ dễ hiểu.

2. Chuyện chăn gối không hòa hợp

Rất nhiều trường hợp chồng ngoại tình với người giúp việc vì lý do vợ không đáp ứng được. Dục vọng của con người rất khó kiềm chế được, nhất là khi cô giúp việc luôn xuất hiện trước mặt, vợ thì không hòa hợp, không khiến chồng thỏa mãn. Dẫn đến người chồng khó cưỡng lại dục vọng trước người giúp việc. Chuyện đàn ông ngoại tình vì nhu cầu sinh lý không phải là chuyện hiếm gặp, ngược lại đây còn là lý do phổ biến nhất khi họ đi ngoại tình. Và không có gì khó hiểu khi họ lựa chọn người giúp việc làm nhân tình. Vừa gần gũi, vừa không mất công đi tìm, hơn nữa lại chẳng hề tốn chi phí nhiều như những cuộc tình ngoài luồng với các ả nhân tình khác. Chỉ để giải quyết nhu cầu thì người giúp việc hay một cô nàng văn phòng đâu có khác gì nhau.

3. Người giúp việc chủ động dụ dỗ

Đây cũng là một lý do khá phổ biến hiện nay. Khi mà người giúp việc cảm thấy đồng lương mình nhận được ít ỏi và có lòng thâm. Họ sẽ chủ động ủ mưu dụ dỗ, gạ gẫm ông chủ để có thêm tiền, người thì chỉ có mục đích moi tiền. Nhưng có một số trường hợp là âm mưu cướp chồng của chủ nhà, muốn có được cuộc sống giàu sang nên nảy sinh suy nghĩ cướp chồng của chủ. Xã hội bây giờ không hiếm gặp những kẻ giúp việc vô liêm sỉ và quỷ kế như thế.

4. Bản tính hám của lạ

Đàn ông thì 10 người có đến 9 người có bản tính hám của lạ. Đúng như câu nói “một lần lạ bằng tạ lần quen”, khi mà người giúp việc cứ lượn lờ, xuất hiện trước mặt với tần suất liên tục, cộng thêm vợ lại vắng nhà. Thì anh nào chẳng có chút tơ vương, anh nào chẳng có suy nghĩ thử một lần. Rồi chỉ vì một lần thử ấy, dẫn đến sa chân vào cạm bẫy ngoại tình lúc nào không hay.

 

Chồng ngoại tình với mẹ vợ

Chủ đề ngoại tình là chủ đề chưa bao giờ hết “nóng”. Từ thành thị đến nông thôn, từ đàn ông đến đàn bà, từ người trẻ cho đến người gia…đâu đâu cũng thấy sự xuất hiện của vấn nạn không cách nào ngăn chặn triệt để này. Thậm chí nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ trong xã hội. Có những trường hợp chồng ngoại tình với mẹ vợ, điều mà không ai trong số chúng ta có thể tưởng tượng ra và dễ dàng chấp nhận. Một việc ngoài sức tưởng tượng, ấy vậy mà nó vẫn xảy ra. Vì đâu mà đến nông nỗi ấy, vì đâu mà có sự việc chồng ngoại tình với mẹ vợ? Phải chăng là do:

– Hoàn cảnh đưa đẩy

Không phải cứ có chuyện là đổ tại hoàn cảnh, nhưng đôi khi hoàn cảnh chính là nguyên nhân dẫn đến sự việc không mong muốn xảy ra. Ví dụ đơn giản như có trường hợp, mẹ vợ trẻ lên chăm con gái sinh. Mà đàn ông lúc vợ sinh đẻ phải tránh không được gần gũi, mẹ vợ thì lại trẻ hây hây, ngày nào cũng cận kề bên nhau, khó tránh khỏi ham muốn đàn ông trỗi dậy trước mẹ vợ trẻ. Hoặc có trường hợp vợ đi công tác, mẹ vợ lên trông cháu. Bà nhìn trẻ lại vẫn còn xuân, con rể thì xa vợ lâu ngày, rồi chuyện gì đến cũng đến. Khi mà dục vọng con người quá lớn thì rất khó có thể chắc chắn là chuyện sai trái kia không xảy ra. Dù lý trí không cho phép bản thân làm chuyện sai trái, nhưng dục vọng trong con người lại sai khiến tất cả, nó làm cho chúng ta lầm lỡ một cách đau lòng.

– Mẹ vợ chủ động

Có không ít bà mẹ vợ chủ động gạ gẫm và quyến rũ con rể. Phần vì ham muốn được yêu, khao khát được chiều chuộng và sống lại thời son trẻ mà các bà gạt bỏ tất cả, bất chấp biến mình thành một bà mẹ hư hỏng và tồi tệ. Có đôi khi hành động bản năng lấn át lý trí, khiến chính người trong cuộc không biết tại sao mình lại làm thế.

– Mẹ vợ quá hấp dẫn

Cuộc sống hiện đại, phụ nữ cũng không còn khổ sở, lam lũ như thời xưa nên nhìn các bà các mẹ giờ ngoài tuổi tứ tuần mà trông vẫn như gái 30. Nói không ngoa chứ nhiều khi nhìn mẹ vợ còn hấp dẫn bằng mấy lần vợ. Đó cũng là lý do khiến nhiều chàng rể không cưỡng lại được sức hấp dẫn của mẹ vợ, dẫn đến nảy sinh ý định ngoại tình với mẹ vợ. Điều mà có đánh chết cũng có người không bao giờ tin.

 

Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Chuyện đàn ông dây dưa, lưu luyến tình cũ không còn là câu chuyện mới hay bất ngờ với tất cả chúng ta. Mà mối quan hệ này ngày càng trở thành một mối quan hệ khiến các chị em khó chịu và rất không thiện cảm. Cũng không ai tin rằng sau khi chia tay chồng và người cũ đơn giản chỉ là mối quan hệ bạn bè. Bởi sự thật hầu hết đàn ông qua lại với người cũ đều là mối quan hệ bất chính chứ không phải một tình bạn trong sáng. Vậy lý do gì khiến đàn ông ngoại tình với người cũ. Đó cũng là câu trả lời cho chủ đề hôm nay “chồng ngoại tình với người cũ”, mời các bạn cùng tham khảo:

– Tình cũ không rủ cũng đến

Người cũ chính là người phụ nữ mà chồng bạn đã từng yêu, từng thương và từng có với nhau rất nhiều kỉ niệm ngọt ngào. Nói đúng ra là họ đã có một thời si mê đắm đuối bên nhau nên bạn không thể xóa sạch kí ức trong đầu họ. Và chắc chắn một lúc nào đấy kí ức sẽ quay về, tình cảm xưa sẽ trỗi dậy khi họ vô tình gặp lại nhau. Khi đó rất khó để cưỡng lại được sự quan tâm, cảm xúc của quá khứ ùa về. Nhất là khi cuộc sống vợ chồng bạn đang gặp trục trặc, người cũ xuất hiện chắc chắn sẽ khiến chồng bạn sa ngã và nảy sinh ý định ngoại tình với cô ta để tìm lại cảm giác yêu đương của ngày xưa, tìm lại thứ tình cảm đã từng rất ngọt ngào với anh ấy.

– Ám ảnh người cũ

Người cũ đôi khi lại để lại nỗi ám ảnh quá sâu đậm với chồng bạn. Có thể chính bản thân anh ấy cũng không nghĩ người cũ lại ám ảnh đến cuộc đời anh ấy nhiều như thế. Cho đến khi anh ấy nhận ra tất cả những gì thuộc về người cũ luôn xuất hiện và rõ rệt trong tâm trí anh ấy. Từ cử chỉ, giọng nói cho đến nụ cười, ánh mắt của người cũ đều tràn đầy trong tâm trí của anh ấy. Và chính nỗi ám ảnh ấy khiến chồng bạn sa ngã vào mối quan hệ bất chính với người yêu cũ một cách dễ dàng. Rất khó để anh ấy cưỡng lại được người cũ khi bản thân luôn bị người đó ám ảnh.

– Bản năng đàn ông

Như chúng ta đều biết bản năng của đàn ông là che chở và bao bọc cho người phụ nữ họ yêu thương. Không chỉ dừng lại ở đó, họ còn luôn có xu hướng bảo vệ cho phái yếu và người cũ trong mắt họ cũng chính là người họ từng thương, cô ấy cũng là phái yếu. Thế nên khi nhìn thấy người cũ gặp hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, chắc chắn anh ấy sẽ không nhắm mắt làm ngơ. Kiểu gì anh ấy cũng tìm cách để giúp đỡ cho người cũ. Cũng từ đó mối quan hệ tình cảm giữa hai người họ nảy nở, chuyện ngoại tình xảy ra là điều dễ hiểu.

 

Chồng ngoại tình và có con riêng

Xử lý chuyện chồng ngoại tình đã khiến chị em đau đầu huống hồ là rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình và có con riêng. Vấn đề lúc này sẽ rơi vào một tình huống hoàn toàn khác và rất khó để giải quyết một cách êm xuôi, nhẹ nhàng. Rất nhiều chị em rơi vào trạng thái hoang mang và không biết mình nên làm gì khi chồng ngoại tình và có con riêng. Nếu không may mắn rơi vào trường hợp này, chị em nên tham khảo bài viết dưới đây để có cách cư xử đúng mực khi chồng ngoại tình và có con riêng.

– Bình tĩnh suy nghĩ

Vẫn biết là khi rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình và có con riêng thì không có người phụ nữ nào đủ mạnh mẽ coi đó là chuyện đơn giản. Chắc chắn sẽ rất khó để giữ được bình tĩnh nhưng tôi vẫn khuyên chị em điều đầu tiên vẫn luôn là giữ bình tĩnh để suy nghĩ. Bởi trong lúc tức giận, mất bình tĩnh chúng ta rất dễ đưa ra những quyết định, hành động nông nổi để rồi phải hối hận. Vì thế giữ bình tĩnh luôn là điều các chị em cần ưu tiên và cần phải làm khi rơi vào hoàn cảnh này. Hãy cho bản thân một thời gian để trấn tĩnh và suy nghĩ lại mọi chuyện. Khi bình tĩnh chị em sẽ suy nghĩ thấu đáo và đưa ra những quyết định chín chắn cho mình.

– Trao đổi thẳng thắn với chồng

Dù sao thì mọi chuyện cũng đã xảy ra, giờ chúng ta có làm loạn lên hay chửi bới làm nhục mặt chồng thì cũng không thay đổi được điều gì. Hãy ngồi lại để nói chuyện thẳng thắn với nhau. Hỏi cho rõ ngọn ngành tại sao anh ấy lại hành động như thế? Lý do gì khiến anh ấy phản bội lại bạn? anh ấy sẽ xử lý chuyện này như thế nào? Lựa chọn của anh ấy lúc này ra sao?…Khi bạn biết được nguyên nhân sự việc cũng như thái độc của chồng bạn về vấn đề này. Bạn sẽ đưa ra được phương án cho mình, nên tha thứ hay chấm dứt với anh ta.

– Cùng chồng giải quyết vấn đề

Nếu bạn chấp nhận tha thứ và bao dung cho lỗi lầm của anh ấy thì tôi chân thành khuyên bạn nên chấp nhận và bao dung cả đứa con riêng nữa. Khi đó bạn sẽ không cần lo lắng hay lăn tăn vấn đề anh ấy vụng trộm qua lại với mẹ con người đàn bà kia, cũng chẳng sợ anh ấy lén lút bạn qua lại với họ. Bởi khi bạn bao dung đứa trẻ ấy cũng có nghĩa bạn đồng ý cùng anh ấy chăm sóc và lo lắng cho đứa con riêng ấy. Điều đó không cho phép anh ấy lén lút cũng như giấu diếm bạn qua lại chăm sóc con riêng. Hơn nữa nó cũng khiến chồng bạn cảm thấy nể và trân trọng bạn hơn. Một người phụ nữ sẵn sàng bao dung và cùng chồng chăm sóc con riêng của chồng với nhân tình không phải là một điều dễ dàng làm được.

Mỗi người có một cách ứng xử khác nhau nhưng hãy lựa chọn cho mình cách ứng xử giảm thiểu tối đa sự đau khổ và tổn thương cho bản thân.

 

Chồng ngoại tình khi vợ mang bầu

Thời kì mang thai là thời kì có quá nhiều thay đổi về cả mặt tinh thần lẫn thể xác với chị em phụ nữ. Thời kì mang bầu cũng là thời kì chị em có thay đổi rõ rệt nhất về vóc dáng, thêm vào đó là sự giảm sâu chuyện chăn gối. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chồng ngoại tình. Dưới đây là những lý do phổ biến khiến các chồng ngoại tình khi vợ mang bầu chị em có thể tham khảo:

– Ham muốn phòng the của vợ giảm

Khi mang bầu cơ thể phụ nữ có sự thay đổi hormon cũng như vóc dáng nặng nề hơn bình thường nên chị em rất ngại chuyện chăn gối. Ham muốn “yêu” của chị em giảm rõ rệt. Nhiều chị em còn vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên cấm vận chồng suốt thời kì mang bầu. Chính điều đó khiến cánh mày râu cảm thấy thiếu thốn và bí bách. Khi không được đáp ứng, rất dễ dẫn đến nảy sinh ý định tìm kiếm người thay thế. Và đó là lý do họ dễ sa lưới ngoại tình khi vợ mang bầu.

– Thiếu thốn sự quan tâm

Phụ nữ khi mang thai thường không còn chú ý quan tâm, chăm sóc chồng như trước. Lúc này chị em thường dồn hết tâm trí vào thai nhi trong bụng mà quên bẵng đi chồng cũng cần được quan tâm. Rất khó để trách chị em, bởi thời kì bầu bí là thời kì chị em cần được quan tâm, chăm sóc nhiều từ chồng. Nhưng các anh thì quen với việc được vợ quan tâm, chăm sóc suốt rồi. Nên giờ bỗng chốc mất đi sự quan tâm đó, rất khó để chấp nhận. Cảm giác mình bị bỏ bê chắc chắn sẽ xuất hiện, tâm lý thiếu thốn tình cảm dễ khiến con người ta tìm đến người thứ 3 để bù đắp.

– Áp lực

Chị em đừng cho rằng mình mang bầu thì người chịu áp lực là mình mới đúng nhé. Cánh mày râu cũng chịu áp lực không hề nhỏ đâu. Khi mang bầu chị em tính khí thất thường và hầu hết đều khó tính, hay cáu gắt, dễ nổi nóng. Điều đó khiến chồng cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu, thậm chí là rất áp lực khi đối diện với vợ. Cộng thêm áp lực làm cha khiến họ luôn căng thẳng, stress. Dẫn đến việc ra ngoài tìm nơi giải tỏa tâm lý.

Một vài dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình khi vợ mang bầu:

  1. Thường xuyên bận rộn
  2. Chỉn chu vẻ bề ngoài hơn
  3. Không ham muốn chuyện “yêu”
  4. Hay cáu gắt và cãi nhau với vợ
  5. Thái độ lén lút và không rõ ràng
  6. Tài chính mờ ám
  7. Tính cách thay đổi bất thường.

 

Đàn ông ngoại tình ở độ tuổi 40

Theo các chuyên gia tâm lý và tình trạng thực tế chúng ta thấy, thì đàn ông thường dễ ngoại tình ở độ tuổi 40 nhất. Vậy nguyên do từ đâu khiến cánh mày râu dễ ngoại tình ở độ tuổi tứ tuần như thế. Các bạn sẽ biết sau khi đọc hết bài viết dưới đây.

1. Có sức hút với nữ giới

Đàn ông ở độ tuổi 40 là những người đàn ông có sức hút đặc biệt với nữ giới. Phần vì họ sở hữu thần thái của một người đàn ông từng trải, sự mạnh mẽ của một người đàn ông toát lên rất rõ ở họ. Phần nữa là sự nghiệp của đàn ông ở tuổi này cũng đã gần ổn định và có chút thành công. Đó chính là những đặc điểm khiến phái nữ bị hấp dẫn bởi một người đàn ông. Một người đàn ông thành đạt, phong độ chững chạc, hiểu và có kinh nghiệm chiều chuộng phụ nữ , hành động nhẹ nhàng, hành xử từ tốn thì chị em nào mà chẳng bị hấp dẫn bởi một người đàn ông như thế.

2. Tâm lý thay đổi

Độ tuổi này đàn ông thường sợ mình già và cũng rất sợ bị người khác chê già nên họ luôn chăm chút về mặt hình thức cho bản thân, họ luôn chỉn chu khi ra ngoài, quan tâm nhiều đến diện mạo của bản thân. Đúng theo kiểu đang muốn kéo dài phong độ của thời trai trẻ vậy đó, không những thế tâm lý họ lúc này cũng có nhu cầu được yêu thương chia sẻ nhiều hơn. Nếu không nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ vợ, họ rất dễ sa ngã vào vòng tay của người phụ nữ khác.

3. Nhu cầu cao

Nhu cầu của đàn ông ở độ tuổi 40 có thể nói khao khát chẳng khác nào phụ nữ hồi xuân muốn được yêu cả. Đó cũng là lý do khiến họ có xu hướng ngoại tình để giải quyết nhu cầu khi không được vợ đáp ứng. Vấn đề sinh lý luôn là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Nó cũng là yếu tố tác động lớn đến hành vi ngoại tình của đàn ông.

4. Là đối tượng săn lùng của các cô gái trẻ

Hiện nay có một bộ phận không nhỏ những cô nàng chỉ thích ăn chơi chứ không muốn lao động nên họ dành toàn bộ thời gian của mình để tìm kiếm “con mồi” phục tùng cho nhu cầu hưởng thụ đó của mình. Mà đàn ông ở độ tuổi 40 lại là thời kỳ sự nghiệp có nhiều thành công ắt hẳn tiền bạc kiếm được cũng không ít. Đây chính là lý do đàn ông ở độ tuổi 40 là đối tượng săn lùng của các cô gái trẻ mê hưởng thụ. Khi bị gái trẻ gái đẹp dụ dỗ lôi cuốn thì có người đàn ông nào cưỡng lại nổi sự dụ dỗ đó không? Hơn nữa mình lại là người có tiền, bỏ ra chút ít mà được hưởng lạc thì có đáng gì.

 

Xem thêm:  => Vợ đi ngoại tình

=> Cách giữ chồng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *