Đơn xin việc

Công ty thám tử nghề Hot 

Dịch vụ thám tử Hà Nội tuyển dụng nhân tài

 

Đơn xin việc

Lá đơn xin việc chính là ấn tượng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng, dù sơ yếu lý lịch của bạn có tốt đến đâu, năng lực giỏi như thế nào mà đọc lá đơn xin việc lủng củng, câu chữ thiếu lịch sự, nhã nhặn thì nhà tuyển dụng cũng không nhiệt tình với hồ sơ của bạn lắm.

Nói như vậy để các bạn hiểu lá đơn xin việc là yếu tố vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có được vào vòng phỏng vấn hay không.

Một lá đơn xin việc trình bày thiếu khoa học, lỗi chính tả liên tiếp sẽ khiến nhà tuyển dụng vô cùng thất vọng về hồ sơ của bạn, thậm chí họ còn không thèm đọc đến tập hồ sơ xin việc của bạn sau khi đọc lá đơn xin việc đầy thiếu sót.

Hãy cân nhắc kĩ lưỡng và thận trọng khi viết đơn xin việc. Bởi nó sẽ thay mặt bạn thể hiện thành ý cũng như con người bạn với nhà tuyển dụng. Đó là lý do tôi khuyên bạn đừng bao giờ viết sai sự thật về năng lực của bản thân trong lá đơn xin việc.

Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, hãy viết một lá đơn xin việc có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, một vài điều về công ty đó. Và quan trọng nhất là tất cả những thông tin đó đều phải chính xác và đáng tin.

Nói một cách đơn giản, ngắn gọn, nhấn mạnh vào kinh nghiệm hoặc kỹ năng của bạn phù hợp với vị trí đang tuyển dụng.

Thể hiện sự chờ đợi tín hiệu từ phía nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi hồi âm để có thể tới phỏng vấn, thi viết…

Diễn đạt được mong muốn thực sự được làm việc tại công ty, thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và nhận thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Ngắn gọn, súc tích trên một mặt của tờ giấy A4 để nhà tuyển dụng tiện theo dõi, tránh viết dài tới 2-3 trang vì có thể họ cũng không đủ kiên nhẫn để đọc hết những gì bạn viết.

Chọn loại font chữ thông dụng, dễ đọc và chỉ dùng một loại phông đó cho cả văn bản. Thống nhất về cỡ chữ, tránh chữ to chữ nhỏ hay sử dụng quá nhiều font chữ gây rối mắt, thiếu chuyên nghiệp.

Kiểm tra kỹ càng về chính tả, dấu câu. Tuyệt đối không viết sai chính tả, câu cú lủng củng, sai ngữ pháp.

Đôi khi để nhấn mạnh bạn có thể bôi đậm hoặc in nghiêng chữ, tuy nhiên không nên lạm dụng, chỉ dùng với những chỗ thật sự cần thiết.

Bạn không nhất thiết phải “đao to búa lớn” dùng những từ ngữ sáo rỗng, câu văn to tát, vĩ mô. Cũng không nên lặp lại từ ngữ hoặc cứ nói đi nói lại về bằng cấp hay thành tích của mình. Hãy sử dụng từ ngữ thân mật, sinh động, thể hiện rõ cá tính của mình.


Mẫu đơn xin việc cơ bản nhất

Đơn xin việc là gì ạ? Và nó có quan trọng không ạ? Dạ xin thưa, đơn xin việc là một lá thư mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng với mong muốn chia sẻ cho họ biết nhu cầu được vào làm tại công ty họ và đưa ra những lí lẽ thuyết phục họ rằng bạn xứng đáng và phù hợp với vị trí đó. Vậy đơn xin việc có quan trọng không? Chắc các bạn đều đã có câu trả lời cho mình rồi.

Giờ thì làm cách nào để có một lá đơn xin việc ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng đây. Nếu cảm thấy bế tắc và khó khăn quá thì hãy tham khảo mẫu đơn xin việc cơ bản nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ có cho mình một lá đơn xin việc thật hoàn hảo.

Những mẫu đơn xin việc cơ bản:

Mẫu 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi: Ban Giám Đốc công ty thám tử tư Bách Tín……………………………………

Tên tôi là:…………………………………………………………………………….

Sinh năm :……………………………………………………………………………

Địa chỉ :………………………………………………………………………………

Qua thông tin đăng trên… tôi được biết hiện nay Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí …….Đây chính là công việc rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian học tập và quá trình làm việc của tôi từ trước tới nay.

Tôi tốt nghiệp… tại trường ĐH… Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí… tại Công ty…Với …năm làm việc tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:………………..

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc, khả năng tiếng Anh khá.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí nhân viên… tại Quý công ty.

Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có 1 buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …………………………..

Xin chân thành cảm ơn !

Hà Nội, ngày ….. tháng ….. năm 201…..

Người làm đơn              

Mẫu 2:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập -Tự do -Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: ………………………………………………………………………………………………………

Tôi tên là: ……………………………………………………………………………………………………..

Sinh ngày tháng năm tại …………………………………………………………………………………

Giấy chứng minh nhân dân số: ………………………………………………………………………..

Cấp ngày tháng năm tại : ………………………………………………………………………………..

Hiện tạm trú tại: …………………………………………………………………………………………….

Trình độ văn hóa: ………………………………………………………………………………………….

Ngoại ngữ: Anh và Đức

Nghề nghiệp chuyên môn: ………………………………………………………………………………

Sức khỏe: ……………………………………………………………………………………………………..

Hiện nay chưa có việc làm, tôi làm đơn này xin Nhà nước tuyển dụng và bố trí công việc làm. Nếu được Nhà nước thu nhận tôi xin cam đoan thực hiện các công việc được giao và thực hiện các chủ trương chính sách chế độ nội quy, kỷ luật của cơ quan xí nghiệp.

Kính mong cơ quan xí nghiệp chấp nhận!

                                                                           Hà Nội, ngày… tháng.. năm …..

                                                                                                    Kính đơn ký tên                                                                                                                                 


Đơn xin việc viết tay

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, chúng ta thường làm việc bằng các văn bản qua email, qua các ứng dụng chát và gửi file. Rất hiếm người giao dịch, làm việc bằng thư tay như hồi xưa. Nhưng với lĩnh vực tuyển dụng thì khác, rất nhiều đơn vị vẫn yêu cầu các ứng viên nộp đơn xin việc viết tay. Vậy mục đích của các đơn vị này là gì? Họ đang muốn xem xét đánh giá con người của ứng viên đó. Có phải là người nghiêm túc với công việc hay không? Có biết cách trình bày câu chữ ngắn gọn, đủ ý hay không? Lối hành văn và cách sử dụng ngôn từ cũng nói lên được rất nhiều điều về ứng viên đó. Hơn nữa lá đơn xin việc viết tay còn cho nhà tuyển dụng biết ứng viên đó có phải là người cẩn thận, chu đáo hay là người hậu đậu, vụng về.

Bạn thấy đấy ý nghĩa của một lá đơn xin việc viết tay là vô cùng giá trị với cả người ứng tuyển lẫn nhà tuyển dụng. Một bên thì thể hiện được khả năng cũng như ưu điểm của mình. Còn một bên thì nhìn nhận khách quan và tổng quát được về đối tượng mình tuyển dụng.

Một lá đơn xin việc viết tay được viết đầy đủ và ấn tượng sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội hơn để được mời phỏng vấn. Vì vậy các bạn cần dành thời gian để viết một đơn xin việc hoàn hảo nhất có thể để gửi đến nhà tuyển dụng.

Mẫu đơn xin việc viết tay cho các bạn tham khảo:

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ông (bà) GĐ Công ty ………………………………………………………………………

Bộ phận/Phòng nhân sự.

Tôi tên là:………………………………………………………………………………………………………

Sinh ngày………………………………………………………………………………………………………

Quê quán, Địa chỉ:………………………………………………………………………………………….

Qua thông tin trên báo/website/… tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí…………….Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên… nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Cty.

Tôi xin tóm tắt về quá trình học tập và công tác của bản thân như sau (từ khi học Đại Học? Cao Đẳng? Trung Cấp…)

 • Tháng/Năm … đến..:Học ngành gì? trường gì? thành tích gì nổi bật.
 • Tháng/Năm…đến..:Làm vị trí gì? vai trò gì? ở cơ quan nào? thành tích gì nổi bật.
 • Tháng/Năm… đến..:Làm vị trí gì? vai trò gì? ở cơ quan nào? thành tích gì nổi bật.

Ngoài ra tôi có thể sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng Anh, tiếng Trung giao tiếp tốt… làm việc trung thực, cẩn thận…

Hiện tại tôi đang làm vị trí gì? cụ thể công việc/vai trò gì? ở cơ quan nào?

Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý công ty tôi xin hứa chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của quy công ty, cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triền kỹ năng làm việc.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Hà nội, Ngày …..tháng…….. năm……..

                                                                                       Người viết đơn


Cách viết đơn xin việc chuẩn

Đơn xin việc cũng giống như một lá thư thay lời muốn nói từ người ứng tuyển đến nhà tuyển dụng. trong thư chính là nguyện vọng, mong muốn và tất cả những gì người ứng tuyển có để thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển chọn mình.

Đôi khi đơn xin việc còn lá những lá thư đơn phương từ người cần việc gửi đến nơi có công việc họ yêu thích để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Rất nhiều người chủ động viết đơn xin việc gửi cho công ty, tập đoàn mà họ cảm thấy tiềm năng và mong muốn được trở thành một nhân viên trong môi trường làm việc ấy.

Muốn đạt được mong muốn thì người ứng tuyển cần có một lá đơn xin việc chỉn chu để thuyết phục và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Mà muốn có một lá đơn xin việc chất lượng thì trước tiên chúng ta cần học cách viết đơn xin việc sao cho đúng chuẩn và có sức hấp dẫn.

Thông thường một lá đơn xin việc sẽ có bố cục gồm 3 phần chính và lời mở đầu hay còn gọi là lời chào. Cụ thể từng phần như sau:

Lời chào: Kính gửi Quý công ty/ Anh (Chị)/ Ông (bà)….

Tiếp đến là 3 phần chính:

 1. Phần mở đầu

Các bạn nên giới thiệu đầy đủ về thông tin cá nhân, tiếp theo là vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển tại Công ty.

 1. Phần thân

Trình bày về kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu công việc cần.

Trình bày sự hiểu biết của bản thân về công ty cũng như bày tỏ sự yêu mến môi trường làm việc nơi đây.

Bày tỏ mong muốn được nhà tuyển dụng tạo cơ hội phỏng vấn. Để lại số điện thoại hoặc hòm thư điện tử liên lạc.

 1. Phần kết

Kết thư bạn nên dùng những cụm từ trang trọng thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân như: Trân trọng, chân thành…và ký tên.

Nội dung một lá đơn xin việc bao gồm:

 • Diễn đạt được mong muốn thực sự được làm việc tại công ty, thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và nhận thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.
 • Liệt kê bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn và các thành tích đặc biệt mà bạn đã đạt được. Tất nhiên là nói một cách đơn giản, ngắn gọn, tránh viết dài dòng lặp đi lặp lại hoặc chỉ thích nhấn mạnh vào thành tích cá nhân của mình.
 • Thể hiện sự chờ đợi tín hiệu từ phía nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi hồi âm để có thể tới phỏng vấn, thi viết…

Chúc các bạn có một lá đơn xin việc ấn tượng và thu hút mọi nhà tuyển dụng.


Đơn xin việc bằng tiếng Anh

Mục đích của lá đơn xin việc mang đến cho các ứng viên là gì ạ? Là:

 • Giới thiệu bản thân bạn đến với nhà tuyển dụng
 • Chứng minh vì sao bạn là ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí này
 • Bổ sung những ưu điểm, chi tiết mà bạn chưa nêu ra trong hồ sơ xin việc
 • Phát triển thêm những nội dung đã có trong hồ sơ xin việc.

Vậy mục đích nhà tuyển dụng yêu cầu bạn viết đơn xin việc bằng tiếng Anh để làm gì? Rất đơn giản, họ muốn biết khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn ra sao, ngôn ngữ và cách sử dụng câu chữ của bạn như thế nào. Qua đó phần nào họ đánh giá được khả năng ngoại ngữ của bạn.

Đơn xin việc bằng tiêng Anh cũng tương tự như lá đơn xin xiệc bằng tiếng Việt, bạn cũng chỉ nên trình bày ngắn gọn trong một trang giấy A4 với 4 phần chính như sau:

 1. Phần mở đầu

Thông tin liên lạc của bạn bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, hòm thư điện tử để công ty liên lạc khi cần thiết. Bạn nên lựa chọn địa chỉ email mang tính chuyên nghiệp, không sử dụng những hòm thư theo kiểu teen code, kí tự rườm rà làm thiếu đi tính chuyên nghiệp.

 1. Phần giới thiệu

Thay vì sử dụng cụm từ Dear Sir/ Madam để mở đầu đơn xin việc. Bạn nên tìm hiểu các thông tin cụ thể về công ty đó như: chủ doanh nghiệp là ai? Ai là quản lý trực tiếp của bạn. Khi đó hãy mở đầu bằng lời chào cụ thể Dear Mr…/Ms…

Đây là cách giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bởi họ biết bạn thực sự quan tâm và có tìm hiểu về công ty họ một cách nghiêm túc.

Sau lời chào hỏi, bạn sẽ có một đoạn văn ngắn để nêu rõ mình nộp đơn cho vị trí nào, tại sao bạn biết đến vị trí này. Ngoài ra, bạn cũng nên tóm tắt ngắn gọn về bản thân, trình độ học vấn và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

 1. Phần giải thích

Đây được coi là phần quan trọng nhất trong lá đơn xin việc bằng tiếng Anh. Đó là phần bạn trình bày chi tiết về kinh nghiệm, năng lực chuyên môn của bản thân. Và thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn đủ khả năng và phù hợp với vị trí công ty họ tuyển dụng.

 1. Phần kết luận

Kết thúc đơn xin việc với thiện chí mong muốn trình bày nhiều hơn khi có cơ hội phỏng vấn, thông báo thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn. Và đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc đơn xin việc của bạn.

Một ví dụ cụ thể:

Pham Nguyen Hao Nhien

12-14 Le Lai street

Pham Ngu Lao ward, district 1, HCM city, Vietnam

(+84) 1256071889

vinhan51@gmail.com

 

Aug 08 2016

Mr. James Bond

Hiring Manager

Wall Street English Vietnam

21 Le Quy Don, district 3, HCM city

 

Dear Mr…./Ms….

I am writing this letter to apply for the position of…(tôi viết thư này để ứng tuyển cho vị trí…)

It is a pleasure to submit my resume in response to your ad seeking for…(tôi rất vinh hạnh được ứng tuyển cho vị trí…)

I was referred to you by….(tôi biết đến vị trí này qua….)

This opportunity is an excellent match to my qualifications and experience. (kinh nghiệm và trình độ của tôi hoàn toàn phù hợp cho vị trí này)

Key talents I can bring to your organisation include…(những thế mạnh mà tôi có thể đóng góp cho công ty là…)

My capabilities include, but not limited to…(điểm mạnh của tôi gồm….)

This experience has provide me with….that I can bring to the position. (kinh nghiệm trên đã giúp tôi có thêm kỹ năng….để có thể áp dụng vào vị trí này.)

I am confident that my skills in….would be the key to solve…(tôi tin rằng kỹ năng về….sẽ là chìa khóa giúp tôi giải quyết…)

Having worked at…allow me to…(thời gian làm việc tại…cho phép tôi…)

Please take a moment to review my attached CV. (vui lòng xem thêm thông tin trong CV đính kèm của tôi).

I look forward to hearing from you soon. (tôi mong nhận được phản hồi sớm từ bạn)

I would very much appreciate the opportunity to meet with you and discuss my candidacy further. (tôi mong được gặp bạn để trao đổi nhiều hơn về vị trí này)

Thank you for your time and consideration. (cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư)


Kỹ năng viết đơn xin việc thuyết phục mọi nhà tuyển dụng

Đơn xin việc là thứ giấy tờ vô cùng quan trọng trong một bộ hồ sơ tuyển dụng. Nó không chỉ thể hiện mong muốn được làm việc tại Công ty đang tuyển dụng của ứng viên mà nó còn giúp ứng viên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Mà chúng ta đều biết, ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng đối với tất cả các mối quan hệ. Có nhiều trường hợp năng lực tốt nhưng để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng thì cuối cùng vẫn không được lọt top. Có bạn năng lực tầm trung nhưng ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng khá tốt lại giúp bạn đó lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Vậy làm cách nào để có được một lá đơn xin việc ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng? Găm cho mình những kỹ năng viết đơn xin việc bên dưới ngay và luôn:

 1. Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng và vị trí ứng tuyển

Công ty nào khi đăng tin tuyển dụng cũng sẽ để lại website công ty cho các ứng viên tham khảo, đó chính là ngầm ý của nhà tuyển dụng muốn các ứng viên tìm hiểu kĩ về công ty họ để xem xét có phù hợp hay không. Còn về phần vị trí ứng tuyển, nếu bạn không am hiểu, không có sự chuẩn bị thì sao bạn biết mình thích hợp với vị trí đó. Chỉ khi có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về nhà tuyển dụng; vị trí ứng tuyển bạn mới đưa ra được những lập luận hợp lý, logic để thuyết phục họ nhận bạn.

 1. Trình bày ngắn gọn, súc tích

Cách trình bày trong đơn xin việc thể hiện kĩ năng sử dụng ngôn ngữ của chính bạn. Nếu quá rườm rà, trình bày dài dòng sẽ không để lại ấn tượng tốt. Một lá đơn trình bày ngắn gọn, đủ ý, súc tích sẽ thu hút người đọc ngay từ lần đầu nhìn vào.

Bạn nên khởi đầu lá đơn trực tiếp bằng việc nêu lý do vì sao bạn biết đến thông tin tuyển dụng, điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty.

Tiếp đó, bạn cần nêu được những thế mạnh của bản thân về trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Bên cạnh đó, nên chứng minh được giá trị của bản thân cũng như lợi ích lâu dài sẽ mang đến cho doanh nghiệp, để giữa muôn ngàn các hồ sơ xin việc nhà tuyển dụng quyết định lựa chọn bạn.

Sau khi đã dùng mọi lý lẽ để thuyết phục bạn là ứng viên sáng giá nhất, điều tiếp theo mà bạn cần làm là mạnh dạn đề cập mong muốn được tham gia buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy được sự quan tâm và thái độ nhiệt thành của bạn đối với công việc, giúp gia tăng cơ hội được chọn.

Bên cạnh đó, bạn nên cung cấp chính xác địa chỉ email và số điện thoại để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc và sắp xếp cuộc hẹn.

Một lời cảm ơn ngắn gọn, trang trọng cũng là điều bạn cần thêm vào đơn ứng tuyển của mình, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp cũng như khẳng định phong thái tự tin, chuyên nghiệp.

 1. Trình bày bố cục rõ ràng, đẹp mắt

Bạn nên trình bày nội dung lá đơn một cách khoa học, bố cụ rõ ràng để khi nhà tuyển dụng nhìn vào dễ dàng nhận ra những thông tin bạn cung cấp. Bạn nên lựa chọn font chữ thông dụng dễ nhìn như: Times New Roman, VnTime, Calibri, Arial. Còn với trường hợp viết tay, bạn nên lựa chọn loại bút có nét mềm, thanh để viết nhìn cho rõ nét chữ và đẹp mắt. Không sử dụng nhiều màu mực, trình bày cẩn thận, tuyệt đối không tẩy xóa. Và nhớ đừng mắc phải lỗi sai chính tả nhé.

 1. Văn phong trang trọng, nhã nhặn

Bạn không nên sử dụng từ địa phương, tiếng lóng trong đơn xin việc. Hãy sử dụng từ ngữ mang tính thẩm mĩ và chuyên nghiệp. Lựa chọn câu chữ lịch sự, nhã nhặn và mang hướng tích cực, khẳng định để thể hiện năng lực của bản thân cũng như tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Cuối cùng là dù có văn hay chữ tốt đến đâu mà thông tin sai lệch thì cũng vô nghĩa. Bởi vậy bạn phải đảm bảo những thông tin mình đưa ra là trung thực và chính xác.

Chúc các bạn may mắn!


Những lưu ý khi viết đơn xin việc

Đơn xin việc hay nói cách khác nó chính là một lá thư bạn gửi tới nhà tuyển dụng để nói lên mong muốn được làm việc tại công ty họ. Bên cạnh đó bạn cũng thể hiện năng lực và kinh nghiệm của bản thân trong lá đơn xin việc để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét hồ sơ ứng tuyển của bạn.

Đơn giản hơn bạn có thể hiểu lá đơn xin việc chính là nơi bạn thể hiện bản thân mình để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn vào vị trí họ đang cần, còn bạn thì mong muốn.

Vậy làm thế nào để có một lá đơn xin việc ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng, khi viết đơn xin việc bạn cần lưu ý những điều sau:

 1. Viết sai tên người hoặc tên công ty

Đây là một lỗi sai vô cùng tệ hại và nó có thể khiến bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe. Thật không thể chấp nhận nổi khi bạn muốn làm việc tại công ty người ta nhưng đến tên công ty bạn còn viết sai thì liệu ai có thể vui mừng chào đón bạn. Lỗi sai này tố cáo bạn với nhà tuyển dụng rằng bạn chẳng có bất cứ tìm hiểu nào về công ty họ. Và đây là lý do họ đánh trượt bạn mà không cần do dự hay nuối tiếc.

 1. Không ghi tiêu đề công việc

Mục đích của nhà tuyển dụng khi đọc đơn xin việc là để biết vị trí bạn mong muốn ứng tuyển là vị trí nào. Bởi công ty sẽ có nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau, họ không thể ngồi lọc rồi tìm kiếm hay gọi điện cho từng ứng viên để biết họ nộp đơn xin việc cho vị trí nào. Nhầm lẫn hay không ghi tiêu đề công việc là một lỗi không nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận.

 1. Quá suồng sã hay quá vồ vập

Để hấp dẫn nhà tuyển dụng, bạn phải chắc rằng thư xin việc phải viết đúng phong cách, giọng điệu sử dụng ngôn từ môt cách chính xác. Đơn xin việc phải viết theo lối trang trọng, chuyên nghiệp nhưng cũng phải ngắn gọn, súc tích. Bạn có thể thêm một chút cá tính của mình để làm khác biệt bạn với những ứng cử viên khác.

 1. Sai chính tả

Thật tệ khi phải đọc một lá đơn xin việc sai chính tả quá nhiều. Thử nghĩ xem giờ bạn nhận được một lá thư xin việc toàn lỗi sai chính tả chi chít, bạn cảm thấy thế nào? Bạn có suy nghĩ “đến cả lỗi chính tả còn sai tùm lum thì làm được việc gì ra hồn” không? Liệu tuyển dụng một người như thế vào công ty có quá lỏng lẻo.

 1. Không làm mới đơn xin việc

Rất nhiều bạn có thói quen sử dụng 1 lá đơn xin việc để gửi tới nhiều nhà tuyển dụng. Để rồi yêu cầu của công việc này khác với công việc kia nhưng bạn vẫn để nội dung như cũ, sự lệch lạc này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn hời hợt và không nghiêm túc với công việc họ đang tuyển dụng.


Những lưu ý khi viết đơn xin việc viết tay

Đơn xin việc viết tay ở thời buổi công nghệ lên ngôi như hiện nay đã không còn là thứ bắt buộc như xưa. Nhưng nó vẫn là một trợ thủ đắc lực cho các ứng viên nếu muốn tạo ấn tượng ban đầu tốt với nhà tuyển dụng. Bởi lá đơn xin việc viết tay giúp các bạn thể hiện một phần nào đó con người cũng như khả năng của bản thân mình trước nhà tuyển dụng. Và khi gây được thiện cảm, chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ được lựa chọn vào vòng phỏng vấn. Cơ hội không tự nhiên mà đến, chúng ta cần tìm tất cả các cách để tạo cho mình cơ hội. Có những điều đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại nhiều khi bạn không ngờ tới đâu.

Vậy để có một lá đơn xin việc viết tay tạo thiện cảm và để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, các bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau khi viết đơn xin việc:

 1. Lỗi chính tả

Không biết các bạn cảm thấy thế nào, riêng tôi khi đọc bất cứ một giấy tờ nào mà thấy lỗi chính tả thì tôi vô cùng khó chịu. Thực sự rất khó chấp nhận một ứng viên đến cả chính tả cũng không chuẩn, nhất là với những nhà tuyển dụng khó tính thì lỗi chính tả khiến bạn bị điểm trừ trầm trọng. Rất khó để có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn của công ty đó. Rút kinh nghiệm là bạn nên lựa chọn câu chữ một cách kĩ lưỡng, xem xét tỉ mỉ lại sau khi hoàn thành đơn xin việc, kiểm tra tất cả các lỗi chính tả. Đừng bao giờ để mình bị chối từ chỉ vì mắc lỗi sai chính tả.

 1. Dài dòng, làn man

Hãy nhớ bạn đang viết đơn xin việc chứ không phải viết thư tình càng không phải viết văn nên tránh trình bày dài dòng văn tự, lan man lạc đề. Hãy trình bày một cách ngắn gọn, súc tích và đủ ý để nhà tuyển dụng nắm bắt được những thông tin cần thiết về bạn. Thường thì bạn chỉ nên viết đơn xin việc dài tầm 1 mặt giấy A4 là đủ. Cố gắng gọt dũa câu chữ để lá đơn xin việc của mình hấp dẫn nhà tuyển dụng.

 1. Sao chép

Trên mạng có vô vàn mẫu đơn xin việc khác nhau. Nhưng bạn không nên sao chép y nguyên từ những mẫu đơn xin việc đó. Hãy tạo ra một lá đơn xin việc mang phong cách và cá tính của riêng mình. Đơn xin việc viết tay có giá trị là bởi nó thể hiện đúng con người và năng lực của bạn. Vậy mà bạn đi sao chép của người khác thì còn gì là giá trị nữa.

 1. Lời cảm ơn

Lời cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng là điều bạn tuyệt đối không được thiếu khi viết đơn xin việc. Nó vừa thể hiện thành ý lại vừa cho nhà tuyển dụng thấy sự chuyên nghiệp của bạn. Lời cảm ơn cũng giống như một phép lịch sự vì họ đã bỏ thời gian đọc lá đơn xin việc của bạn. Cách cư xử và thái độ quyết định khá nhiều đến kết quả bạn nhận được.


Mẫu đơn xin việc vào Viettel

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel được thành lập ngày 14/12/2009 với số vốn 100% nhà nước lên tới 50.000 tỷ đồng. Từ khi thành lập cho đến nay Viettel đã phát triển vô cùng mạnh mẽ, độ phủ sóng dày đặc khắp cả nước. Thậm chí còn vươn tầm quốc tế ở nhiều nước láng giềng anh em.

Cùng với sự phát triển hùng mạnh đó thì không thể thiếu sự đóng góp của bộ phận nhân sự. Nếu không có nhân sự chắc chắn sẽ không có sự phát triển của Viettel ngày hôm nay. Đó cũng là lý do Viettel liên tục có những cuộc thi phỏng vấn tuyển dụng nhân sự thường niên. Hay còn gọi là ngày hội việc làm Viettel.

Hàng năm cứ mỗi lần đến ngày hội việc làm, có hàng trăm lá đơn xin việc được các ứng viên gửi về bộ phận tuyển dụng của Viettel. Vậy làm thế nào để mình vượt qua hàng trăm lá đơn để được lựa chọn. Đó là một thách thức không hề dễ dàng với các ứng viên khi ứng tuyển vào Viettel.

Để giúp các ứng viên tự tin hơn, viết đơn xin việc chỉn chu và trọn vẹn hơn. Chúng tôi xin chia sẻ một mẫu đơn xin việc viết tay vào Viettel được hội đồng tuyển dụng đánh giá khá cao như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo:

– Tổng Công Ty Viễn Thông Quân Đội

– Công Ty Viễn Thông Quân Đội

– Chi nhánh VIETTEL Hà Nội I

Tên tôi:……………………………………………………………………………….

Sinh ngày: ……………………………………………………………… …………..

Quê quán: ……………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện nay: ……………………………………………………………………..

Qua thông tin đăng tải tôi được biết Chi nhánh VIETTEL Hà Nội I đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại điểm giao dịch để hoạt động trong lĩnh vực: bán hàng đa dịch vụ, thu cước, CSKH tại cửa hàng của VIETTEL.

Nhận thấy bản thân có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực nghiệp vụ để ứng tuyển vào vị trí Nhân viên giao dịch mà quý công ty cần tuyển.

Với kinh nghiệm hiện có của bản thân:

– Tốt nghiệp trường Trung cấp Kinh Tế – Kỹ Thuật Hà Nội I.

– Tin học văn phòng sử dụng thành thạo với trình độ C.

– Tiếng anh giao tiếp tốt.

– Giọng nói chuẩn, giao tiếp tốt, chịu áp lực trong công việc.

– Hơn 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ CSKH, Giám sát chất lượng dịch vụ CSKH.

Mong rằng với kinh nghiệm và năng lực nghiệp vụ của bản thân tôi sẽ phát huy khả năng của mình để phát triển cùng quý công ty.

Nếu được thu nhận tôi xin cam đoan: làm việc nhiệt tình, năng động sáng tạo với tinh thần trách nhiệm cao và hoàn thành tốt công việc được giao phó. Nếu vi phạm nội quy kỹ luật, tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với quý công ty.

Tôi mong rằng quý công ty sẽ lựa chọn tôi vào vị trí công việc phù hợp và được gắn bó lâu dài với quý công ty.

Rất mong sớm nhận được sự phúc đáp của Quý Công Ty.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, Ngày…., tháng……, năm 2018

Người làm đơn,ký tên


Mẫu đơn xin việc vào tập đoàn Vingroup

Chắc chắc nhắc đến cái tên Vingroup là các bạn nghĩ ngay tới một Tập đoàn kinh tế hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Đó không chỉ là Tập đoàn kinh tế lớn nhất nước ta mà Vingroup còn vươn tầm quốc tế rất mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Nói về những lĩnh vực kinh doanh của Vingroup thì chắc hẳn các bạn không còn xa lạ, bởi lĩnh vực nào tiềm năng, cạnh tranh thì Tập đoàn này đều đang nắm những vị trí đặc biệt. Đó cũng chính là lý do chúng ta đều mong muốn được đầu quân cho Tập đoàn kinh tế khủng này.

Không chỉ về thị trường kinh doanh mà các chế độ lương thưởng, phúc lợi tại Vingroup cũng khiến người lao động không thể không yêu thương.

Vậy mẫu đơn xin việc vào Vingroup như thế nào? Các bạn sẽ biết ngay sau đây:

HỒ SƠ ỨNG TUYỂN VIỆC LÀM

VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN: …………………………………………………………….

THÔNG TIN CÁ NHÂN:

Họ và tên:…………………………………………………………………………..

Ngày tháng năm sinh:………………………………………………………………

Số CMND: …….. …. Ngày cấp: …………….……… Nơi cấp: ………………….

Tình trạng hôn nhân: Độc thân /Đã kết hôn /Ly dị                    Giới tính: Nam/ Nữ

Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………………………….

Số Điện thoại: …………………………..Nhà riêng: …… Di động: …Email:……………

Chiều cao:……………………………. Cân nặng:………………………………….

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Tên trường Chuyên ngành Thời gian đào tạo Bằng cấp/chứng chỉ

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Tên công ty Thời gian làm việc Chức danh Mức lương Lý do nghỉ việc

QUAN HỆ GIA ĐÌNH (Cha, Mẹ, Anh, Chị, EM, Vợ, Chồng, Con)

Họ và tên Mối quan hệ Năm sinh Nghề nghiệp Nơi công tác

 

NHỮNG THÔNG TIN KHÁC

 1. Anh/Chị có người ruột thịt/ họ hàng đang làm việc tại Tập đoàn Vingroup không? Có/ Không?

Nếu có, xin vui lòng ghi rõ: Họ tên, Chức danh , Đơn vị công tác

 1. Anh/Chị đã từng ứng tuyển vào một vị trí nào khác tại Tập đoàn Vingroup? Có/không?

Nếu có, xin vui lòng ghi rõ: Vị trí, Tên Công ty, Thời gian ứng tuyển

 1. Trong trường hợp khẩn cấp, chúng tôi có thể liên hệ với ai?

Họ tên:………………………………………Mối quan hệ:………………………………………………

Số điện thoại:…………………………..Địa chỉ:…………………………………………………………

 1. Mức lương tối thiểu Anh/Chị mong muốn:……………………………………….
 2. Thời gian có thể bắt đầu làm việc tại Công ty…………………………………….

Tôi xin cam đoan những thông tin trên là đầy đủ và chính xác. Nếu có những thông tin không đúng sự thật, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm và chấp nhận hình thức Sa thải (nếu đã được Công ty tuyển dụng).

ỨNG VIÊN

(Ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây là mẫu đơn xin việc chuẩn của Tập đoàn Vingroup. Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào Vingroup, bạn có thể làm theo mẫu đơn ứng tuyển trên.

Chúc bạn thành công!


Mẫu đơn xin việc vào tập đoàn FPT

Cái tên FPT luôn khiến các bạn trẻ phấn khích và thích thú, bởi đã từ lâu FPT nổi tiếng với môi trường làm việc năng động, nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân. Đó cũng là lý do số lượng ứng viên muốn ứng tuyển vào Tập đoàn này ngày càng nhiều, có thể nói không lúc nào FPT thiếu người ứng tuyển.

Một trong những thủ tục không thể thiếu để lọt vào vòng phỏng vấn của Tập đoàn danh tiếng này chính là đơn xin việc. Các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc vào FPT mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Hãy xem xét kĩ mình có đủ khả năng và cơ hội trở thành một nhân viên của Tập đoàn sáng giá nhất nhì Việt Nam này không nhé!

Mẫu đơn xin việc vào FPT:

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cơ hội việc làm tại FPT Online. Để giúp chúng tôi nắm rõ hơn các thông tin về bạn, xin bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin vào chỗ trống dưới đây bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Ảnh
Thank you for your interest in job opportunities at FPT Online. Please fully fill in the blank in this form in order to keep us know clearly about you. (Vietnamese or English language is acceptable)
Vị trí dự tuyển/Position Applied for: Mã dự tuyển /Position Code:
Ngày có thể đi làm/Starting date Thu nhập hiện tại/ Current salary:
Nơi mong muốn làm việc/Expected working place: Thu nhập mong muốn/Expected salary:
Bạn biết thông tin tuyển dụng qua/which sources of information do you know about our recruitment?  fptonline.net Web, mạng xã hội khác (ghi rõ tên)/Website, other social networks (please list the name):
Người FPT giới thiệu ( FPT staff ‘s recommendation)  Khác(ghi rõ tên)/ Others ( please list):
Thông tin cá nhân/Applicant Infomation
Họ và tên/Full name Ngày sinh/Date of birth: Tại/Place:
Thường trú/Permanent Address:
Tạm trú/Home Address:
 Số CMND/ID #:  Ngày cấp/Issued Date: Nơi cấp/Issued Place: Nguyên quán/Hometown:
 Tình trạng hôn nhân (Marital status):
Điện thoại liên lạc (Di động/cố định)/Phone: Email:
 Giới tính/Gender: Chiều cao/Height (cm): Cân nặng/Weight (kg):
 Bạn đã từng làm việc tại FPT/ Have you ever worked for FPT? Nếu có, ghi rõ thời gian, đơn vị, địa điểm làm việc/ If yes, when and where?
 Bạn đã từng đóng bảo hiểm xã hội trước đây/ Have you ever paid for social insurance? o Có/Yes o Chưa/Not yet Mức đóng BHXH gần nhất của bạn/ How much is your latest payment for social insurance?

Tổng thời gian (tháng/năm) bạn đã đóng BHXH/ How many months /years have you paid for social insurance?

Thông tin gia đình/Family Information
Họ tên

Full Name

Quan hệ

Relationship

Năm sinh

Year of birth

Nghề nghiệp

Occupation

Quá trình học tập/Education
Thời gian

Time period (from…to…)

Trường

University

Chuyên ngành

Major

Bằng cấp

Degree

Xếp loại

Qualification

Từ:…..đến:….
Từ:…..đến:….
Từ:…..đến:….
Kinh nghiệm làm việc (Kể cả các hoạt động xã hội đã tham gia)/Previous employment (Social activities included)
Thời gian

(tháng/năm đến tháng/năm)

Time ( from…to…)

Chức danh

Job title

Công ty

Company

Công việc đã tham gia

Responsible tasks

 

Ghi chú khác

Notes

Ngoại ngữ

Bạn có khả năng sử dụng những ngoại ngữ gì, bạn học từ bao giờ và trình độ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn? ( Sơ cấp/ Trung cấp/Cao cấp)

Foreign Languages (How many languages are you able to use? Where did you study them? Which level of your listening/speaking/ writing/reading skill do you stay at? ( Elementary- Intermediate- Advanced)

Kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển/Appropriate skills for position applied
Thông tin tham khảo (chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trước)/ References (You will be informed in advance)
Họ tên

Full name

Quan hệ

Relationship

Nơi làm việc

Company

Liên hệ

Contact

 

       
Xác nhận/Disclaimer & Signature
Tôi xin cam đoan tất cả những thông tin trên đây là đúng. Nếu tôi cung cấp bất kỳ thông tin sai lệch nào, Công ty có quyền chấm dứt Hợp đồng Lao động với tôi ngay lập tức mà không cần thông báo hay bồi thường/I certify that the information provided in this form is true and complete to the best of my knowledge. If this application leads to employment, I understand that false or misleading information in my application or interview may result in my dismissal without any compensations from you.
Ngày/Date: Chữ ký/Signature:
Cảm ơn bạn đã chi tiết thông tin, các vấn đề liên quan bạn có thể email đến tuyendungfo@fpt.com.vn . Hồ sơ của bạn sẽ được FPT Online xem xét để hẹn một buổi phỏng vấn hoặc thi tuyển/Thank you for your sharing information, you can send email to tuyendungfo@fpt.com.vn for any questions related to recruitment matters. We will view your Application form and CV for further arrangements in the soonest time.

Mẫu đơn xin việc vào Samsung

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Samsung Electronics Vietnam Company Limited – SEV) chính thức khai trương nhà máy sản xuất đầu tiên của mình vào ngày 28/10/2009, với tổng vốn đầu tư ban đầu lên đến gần 700 triệu USD. Đây là nhà máy sản xuất ĐTDĐ có quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam và cũng là nhà máy sản xuất ĐTDĐ lớn thứ 2 trên thế giới của Samsung (chỉ sau nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Hàn Quốc) với nhiệm vụ cung ứng các sản phẩm ĐTDĐ cho thị trường toàn cầu của Samsung.

Chưa đầy một năm sau khi đi vào sản xuất, tháng 9/2010 SEV đã đạt cột mốc kim ngạch xuất khẩu 1 tỷ USD. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới của các dự án đầu tư của Samsung Electronics tại Việt Nam và của mối quan hệ đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc.Dự án của SEV cũng đã và đang tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội vĩ mô của tỉnh Bắc Ninh và các vùng kinh tế lân cận. Hiện tại, SEV đang tạo việc làm cho 13.000 nhân viên, công nhân tại tỉnh Bắc Ninh và thu hút hơn 30 dự án vệ tinh với số vốn đầu tư lên đến 250 triệu.

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ như thế, Samsung liên tục có những đọt tuyển dụng nhân sự để hỗ trợ việc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam. Khi tham gia ứng tuyển vào Samsung, người lao động bắt buộc phải nộp đơn xin việc theo mẫu của Samsung như sau:

ĐƠN XIN VIỆC

Vui lòng chọn 3 vị trí ứng tuyển (SVMC, SEV & Support):

1. 2. 3.
Field Applicable Chuyên ngành
ÿ SVMC: Mobile phone software R&D and field testing IT, Electronics

(Having S/W language skills such as Java, C++)

ÿ SEV: Production

( QC, Manufacturing Engineering, Mobile Phone, VC,

Camera, Injection).

Electronics, Mechatronics

Chemical, Material Engineer

Other Engineering subjects

ÿ SUPPORT: Purchasing, Logistic, HR, Finance, IS, Infra Human Art

Language

IT, Any Major

Ảnh Họ tên Ngày sinh
Số cmt Ngày cấp
Nơi cấp
Điện thoại Giới tính Nam/Nữ
Email
Quê quán Tỉnh
Địa chỉ

Thông tin trình độ:

Bằng cấp Đơn vị Chuyên ngành Ngày bắt đầu Ngày tốt nghiệp Điểm tốt nghiệp
Đại học
Cao học
Tiến sỹ
Khác

ĐƠN XIN VIỆC

Tình trạng sức khỏe
Tự đánh giá về tình trạng sức khỏe
Chiều cao cm Đủ sức khỏe làm việc/ Chưa đủ sức khỏe
Cân nặng kg
Ghi rõ bệnh mãn tính và các lưu ý khác về sức khỏe, nếu có:

Kinh nghiệm làm việc

STT Công ty Vị trí công việc Ngày bắt đầu Ngày kết thúc Chi tiết
1
2
3
Tên chứng chỉ Cấp độ Ngoại ngữ Cấp độ 1(Sơ cấp) – 5(Cao cấp) Ghi chú
Tiếng Anh 1-2-3-4-5
Tiếng Hàn 1-2-3-4-5
Tiếng Trung 1-2-3-4-5
Khác 1-2-3-4-5

ĐƠN XIN VIỆC

Lý do bạn muốn vào làm việc tại Samsung:
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tôi xin xác nhân thông tin nêu trên là hoàn toàn xác thực. Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm và kỷ luật lao động nếu khai báo sai.

                                                                                       Ký và ghi rõ tên


Mẫu đơn xin việc vào Mobifone

Tổng công ty Viễn thông MobiFone được thành lập theo Quyết định số 1798/QĐ-BTTTT ngày 01/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thành lập Thành lập Tổng công ty Viễn thông MobiFone trên cơ sở tổ chức lại Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động.

Lĩnh vực hoạt động chính của MobiFone là tổ chức thiết kế xây dựng, phát triển mạng lưới và triển khai cung cấp dịch vụ mới về thông tin di động có công nghệ, kỹ thuật tiên tiến hiện đại và kinh doanh dịch vụ thông tin di động công nghệ GSM 900/1800, công nghệ UMTS 3G trên toàn quốc.

Hiện nay, Tổng công ty Viễn thông MobiFone có 20 Phòng, Ban chức năng và 20 đơn vị trực thuộc khác bao gồm 9 Công ty Dịch vụ MobiFone tại 9 khu vực, Trung tâm Viễn thông quốc tế MobiFone, Trung tâm Dịch vụ đa phương tiện và giá trị gia tăng MobiFone, Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone, Trung tâm Quản lý và điều hành mạng (NOC), Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Bắc, Trung, Nam, Trung tâm Đo kiểm và sửa chữa thiết bị viễn thông MobiFone, Trung tâm Tính cước và Thanh khoản, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, Trung tâm Tư vấn thiết kế MobiFone.

Ngoài ra, MobiFone có bốn Công ty con bao gồm Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật MobiFone, Công ty cổ phần Công nghệ MobiFone toàn cầu, Công ty cổ phần Dịch vụ gia tăng MobiFone, và Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu.

Đây cũng là lý do Mobifone liên tục có những đợt tuyển dụng nhân sự trong năm, bởi có quá nhiều công ty con nên nhu cầu về nguồn nhân lực luôn cần thiết.

Dưới đây là mẫu đơn xin việc vào công ty con cổ phần Dịch vụ kỹ thuật MobiFone. Bạn nào đang có ý định xin việc vào Mobifone thì nên tham khảo:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN

DỊCH VỤ KỸ THUẬT MOBIFONE           BẢN KHAI THÔNG TIN ỨNG VIÊN

 

 1. Thông tin cá nhân

 

Họ và tên Giới tính
Vị trí ứng tuyển Tôn giáo
Số CMND Ngày cấp
Ngày sinh Nơi sinh
Email Điện thoại
Địa chỉ thường trú
Địa chỉ hiện nay
 1. Trình độ học vấn
  • Quá trình học tập:
TT Trường Trình độ học vấn (Cử nhân/Kỹ sư/Thạc sỹ/Tiến sĩ…) Chuyên ngành đào tạo Thời gian theo học (từ năm…đến năm…) Hệ đào tạo (chính quy/tại chức/bổ túc/từ xa…) Xếp loại bằng cấp (Xuất sắc/ giỏi/khá/trung bình…)
1 Tiểu học
2 PTCS
3 PTTH
4 Đại học bằng 1…
5 Đại học bằng 2…
6 Trên ĐH bằng 1…
7 Trên ĐH bằng 2….
 • Ngoại ngữ:
TT Ngôn ngữ Tên văn bằng (chứng chỉ/giấy chứng nhận…) Nơi cấp Thời gian đào tạo Xếp loại trình độ
1 Tiếng Anh
2 Tiếng Nhật
3 Tiếng Trung
4 Ngôn ngữ khác
 • Tin học (đánh dấu x vào ô được chọn):
Kỹ năng Ms. Word Ms. Access Ms. Excel Ms. Ppoint Corel Photoshop Khác
Không
 • Chuyên môn khác (liệt kê cả những khóa đang học):
STT Tên văn bằng

(hoặc nội dung được đào tạo)

Nơi cấp Thời gian đào tạo Xếp loại trình độ
1
2
3
 1. Nghề nghiệp
  • Mục tiêu nghề nghiệp:
Mục tiêu nghề nghiệp:
Mức lương đề nghị (thử việc):
Mức lương chính thức (sau khi thử việc):
Mức lương mong muốn (khi đã phát huy hết khả năng):
Ngày có thể bắt đầu làm việc tại công ty:
 • Kinh nghiệm công tác (liệt kê theo thứ tự hiện tại, quá khứ):
1.     Tên công ty:
Thời gian làm việc tại công ty: Từ ngày tháng năm đến ngày tháng năm
Địa chỉ công ty:
Điện thoại liên hệ: Email công ty:
Ngành nghề sản xuất kinh doanh:
Thời gian Chức vụ Mô tả công việc Mức lương
Lý do thôi việc:
Người có thể thẩm tra Điện thoại
2.     Tên công ty:
Thời gian làm việc tại công ty: Từ ngày tháng năm đến ngày tháng năm
Địa chỉ công ty:
Điện thoại liên hệ: Email công ty:
Ngành nghề sản xuất kinh doanh:
Thời gian Chức vụ Mô tả công việc Mức lương
Lý do thôi việc:
Người có thể thẩm tra Điện thoại
 1. Đánh giá năng lực và phẩm chất của bản thân (yêu cầu ứng viên tự nhận xét):
Phẩm chất cá nhân:
Năng khiếu:
Kỹ năng:
 1. Các hiệp hội chuyên môn hay đoàn có thể tham gia:
STT Tên các hiệp hội, đoàn thể Nhiệm vụ Thời gian tham gia
1
2
 1. Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp:
Họ tên người có thể liên lạc:
Mối quan hệ với ứng viên:
Địa chỉ:
Điện thoại:

 

Tôi cam đoan những thông tin trên đây là đầy đủ và chính xác.

Tôi chấp nhận việc thẩm tra với những thông tin cá nhân, quá trình làm việc cần thiết cho quá trình tuyển dụng.

Trong trường hợp được tuyển dụng, tôi hiểu rằng những thông tin gian lận hoặc sai lệch do tôi cung cấp hoặc trong các cuộc phỏng vấn có thể là căn cứ để chấm dứt hợp đồng tuyển dụng. Tôi hiểu rằng tôi sẽ phải tuân thủ các quy tắc và chế độ do doanh nghiệp quy định.

Hà Nội, ngày…… tháng….. năm……

                                                              Người viết

                                                                      (Ký ghi rõ họ và tên)


Mẫu đơn xin việc vào Canon

Nhắc đến cái tên Canon có lẽ bất cứ người Việt nào cũng biết, bởi thương hiệu này đã quá nổi tiếng, quá ăn sâu vào tâm trí người Việt rồi. Các sản phẩm của Canon có mặt tại thị trường Việt Nam từ những năm 1980 thông qua các nhà phân phối được ủy quyền. Cho đến nay Canon đã có 4 nhà máy sản xuất với quy mô lớn tại nước ta. Có thể nói sự đống góp của Canon cho nền kinh tế Việt Nam là vô cùng lớn.

Giải quyết nhu cầu việc làm cho hơn 25.000 người lao động. Thường xuyên đóng góp vì mục tiêu phát triển của Việt Nam thông qua các hoạt động xã hội ý nghĩa. Cùng với nhà phân phối Lê Bảo Minh, Canon còn có hơn 300 đại lý khác tại Việt Nam. Nói như thế để chúng ta biết độ phủ sóng rộng lớn của Canon tại nước ta.

Công ty TNHH Canon Việt Nam – thành viên của Tập đoàn Canon, là một công ty vốn 100% Nhật Bản luôn là niềm mơ ước của nhiều người lao động Việt. Để ứng tuyển vào Canon, các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc vào Canon dưới đây:

Canon Vietnam Co., Ltd. Số/No.:……………

A1 – Khu CN Thăng Long

Đông Anh, Hà Nội

Application for employment

Hồ sơ tuyển dụng

Post applied fog – Vị trí:……………………………

 1. Personal details – Chi tiết cá nhân

Full name Tên:……………………………………………………….

Date of birth – Ngày sinh: Date……….Month………..….Year……….Sex:……………………

Nationality – Quốc tịch:…………..Native country – Nguyên quán:………………………………………………………………….

Passport No/ID-Card No: – Hộ chiếu số/ CMTND:……………………………………………………………..

Date of issue – Ngày cấp:……………………….Place of issue – Nơi cấp:………………..

Place of birth – Nơi sinh:…………………………….……………………………………..

Resident permit – Hộ khẩu thường trú:………………………………………..……………………………

Current home address – Chỗ ở hiện nay:………………………………

Home Tel.No – Số điện thoại nơi ở:………………………………………………………………………..

Contact person in emergency – Người liên hệ khẩn khi cần:…………………………….……………………………………….

Address – Địa chỉ:………………………………………………………

Tel.No – Số điện thoại:…………………………………………………

Marital status – Tình trạng hôn nhân:

Single – Độc thân Married – Có gia đình Engaged – Đã đính hôn

Language proficiency – Trình đọ ngoại ngữ:……………………………

1………………………….Level – Bậc :………………………………….

2…………………………Level – Bậc :…………………………….…..

Military service – Phục vụ trong quân đội…………………..…………..

Any future military requirement? – có phải nhập ngũ trong tương lai không? ………………………………………………………………………………………………….

Hobbies – Sở thích : ……………………………….…………………………………….……..

 1. Family data – Thông tin về gia đình

(Family Member: Parent/ Spouse/ Children) – Cha, mẹ, chồng, vợ, con

Relationship – Quan hệ Name – Họ tên AGE – Tuổi Dependent?

Có phụ thuộc không?

Occupation/ Business

Nghề nghiệp

Father (Cha)
Mother (Mẹ)
Spouse (Vợ/Chồng)
Children (Con)

III. Medical history – Thông tin về sức khoẻ

 • Most rrecent medical check-up on file ?
 • Có giấy chứng nhận sức khoẻ mới khám không Yes No
 • Any operation – Đã mổ lần nào chưa ? Yes No
 • If Yes, When? Nếu có, vào khi nào?………………………..
 • Any history of family illness? _ Có bệnh di truyền không ? Yes No
 • Any physical disability of previous personal illness?
 • Có bị thương tật hoặc ốm nặng không ? Yes No
 • Time – Thời gian:……………………………………………..
 • Record of imunizations – tiêm phòng:
 • Current pregnant – hiện tại có mang thai không?
 1. Educatio _ Thông tin về trình độ học vấn

(in chronological order) – Theo thứ tự thời gian

Name of school, colleges,

Universities attended

Tên trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Slass attended / Subject major

Ngành học

Period / Thời gian

Từ – Đến

 1. Other certificates _ Các chứng chỉ khác (nếu có)

(in chronological order)- Theo thứ tự thời gian

Date Issued – Ngày cấp Academic/proessional

Qualificationn obtained

Tên chứng chỉ

Institute

Issued

Nơi cấp

Level attended/subject

Passed with grade

Xếp loại

 1. Other training or special aptitude – Các khoá đào tạo khác

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

VII. Employment record _ Quá trình công tác

(Most recent work) _ công việc gần đây nhất

name of

company

Tên công ty

emploment

period

Thời gian

position held

Công việc, chức vụ

monthly salary

Lương tháng

reason (s) for

leaving

Lý do thôi việc

VIII. Salary expected – Mức lương mong muốn: ……….

Date available _ Ngày có thể bắt đầu làm việc:………………

 1. References _ Những người mà chúng tôi có thể tham khảo thông tin cá nhân của bạn

(No one will be contacted without your prior consent) _ Chúng tôi sẽ thông báo trước khi liên hệ

name

Tên

occupation

Nghề nghiệp

relationship

With you

Mối quan hệ với bạn

Company

name

Tên công ty

telephone

Số điện thoại

 1. Details of working experience – Chi tiết về kinh nghiệm làm việc

Outline the theme of work over last ten years giving your general background. Details positions and responsibilities you have held, describing the function and contribution.

Khái quát về công việc anh/ chị đã làm trong mười năm qua để nêu lên kinh nghiệm, trình độ. Chi tiết về vị trí và trách nhiệm anh/ chị đã có, mô tả chức năng và sự đóng góp.

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

 1. Please also give a short statement of your short-term aims and long-term ambitions for your career – Trình bày về mục đích trước mắt và mơ ước về nghề nghiệp sau này.

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

………………………………………………………………………

Declaration

I here by declare that every statement given by me in this form is true and correct and that Iheve

not willfully suppressed any material fact. I also agree that if any false declaration is made by me,

my Contract of Employment with the Company is terminated immediately forthwith notice or payment in lieu of notice.

Tôi cam đoan rằng tất cả các thông tin trên đây là đúng. Tôi không giấu diếm sự thật quan trọng nào. tôi cũng nhất trí rằng nếu tôi đưa ra bất kỳ một thông tin sai lệch gi, công ty sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với tôi ngay lập tức mà không cần thông báo trước hoặc đền bù.

Signature of applicant                                                                                                                        Date

Người khai ký tên                                                                                                                                   Ngày


Mẫu đơn xin việc vào bệnh viện (ngành y tế)

Là một ngành quan trọng nên khâu tuyển dụng của ngành Y cũng vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt. Đó là lý do mà các ứng viên muốn xin việc vào các bênh viện cần chú ý khi viết đơn xin việc. Đừng để vì một chút sơ suất không đáng có mà bị mất đi cơ hội hiếm hoi trở thành một y tá hay bác sỹ như mình mong muốn.

Một vài lưu ý để có một lá đơn xin việc ngành Y tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng:

 • Trình bày đầy đủ về quá trình học tập và làm việc, số năm kinh nghiệm và đặc biệt là những thành tích, giải thưởng mà bạn đã đạt được.
 • Làm nổi bật kỹ năng, lợi thế của bản thân để nâng cao hơn cơ hội được phỏng vấn với những ứng viên khác.
 • Viết tên công việc ứng tuyển cụ thể, nếu không bạn có thể thay thế bằng bảng tóm tắt các bằng cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng.
 • Trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn ngữ chau chuốt, cô đọng, không được mắc lỗi sai chính tả không đáng có, không nên trình bày quá nhiều màu sắc, lòe loẹt.
 • Hướng người đọc chú ý vào khả năng có thể làm việc trong môi trường nhiều áp lực của bạn bằng những từ ngữ thật gần gũi và đáng tin cậy. Cô đọng những thông tin cần thiết nhất, những thế mạnh, bằng cấp hay thành tích của bản thân.

Các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc vào bệnh viện được chúng tôi biên soạn như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện………………………………………………..

Đồng kính gửi phòng quản lý nhân sự

Tên tôi là:…………………………………………………………………………..

Sinh ngày:………………………………………………………………………….

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………………

Hiện tạm trú tại:………………………………………………………………………

Số điện thoại:………………………….Email:………………………………………

Qua thông tin trên báo/ website tuyển dụng việc làm, tôi được biết Quý bệnh viện đang cần tuyển dụng nhân viên với vị trí Bác sỹ nhi khoa. Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ, kỹ năng phù hợp với vị trí nhân viên Bác sỹ nhi khoa nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của bệnh viện.

Tôi tin rằng với trình độ và kiến thức cùng những kỹ năng sau đây của mình, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc của Bệnh viện đưa ra: (liệt kê những kỹ năng bản thân có phù hợp với vị trí bác sỹ nhi khoa)

 1. …………………………………………
 2. …………………………………………..
 3. …………………………………………..

……

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai sót, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày…., tháng…., năm 2018

                                                                   Người viết đơn


Đơn xin việc viết tay cho điều dưỡng viên

Ngành Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, chăm sóc một cách tối ưu nhất về sức khỏe, dự phòng bệnh qua chẩn đoán và điều trị bệnh cho mọi người. Điều dưỡng viên thực chất là y tá hàng ngày chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, là trợ lý của bác sỹ theo dõi tình hình bệnh nhân và xử lý các quy trình ra – nhập viện của bệnh nhân.

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Là một điều dưỡng viên, bạn có thể lựa chọn làm việc trong các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, các phòng khám bệnh tư nhân, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các bệnh nhân lớn tuổi, hoặc thậm chí là tham gia thực hành điều dưỡng trung học và y tá tại các cơ sở y tế, tham gia vào thị trường lao động trong môi trường quốc tế tại Việt nam và nước ngoài.

Tuy nhiên, để được làm đúng công việc mình yêu thích ở một nơi mình mong muốn thì trước tiên các bạn cần có một lá đơn xin việc. Đây mới là yếu tố quan trọng giúp các bạn có được công việc điều dưỡng viên như mong muốn.

Mẫu đơn xin việc viết tay cho điều dưỡng viên, các bạn có thể tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

*****

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc……………………………………………………………..

Đồng kính gửi phòng nhân sự Bệnh viện……………………………………………

Tôi tên là:………………………………………………………………………………………………………

Sinh ngày:……………………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ thường trú:………………………………………………………………………………………….

Hiện tạm trú tại:……………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại:…………………………..Email……………………………………………………………

Qua thông tin trên website………………………… tôi được biết Bệnh Viện…….đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên Điều dưỡng đa khoa. Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ, kỹ năng phù hợp với vị trí nhân viên Điều dưỡng đa khoa nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên nâng động, chuyên nghiệp của công ty.

Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức và kỹ năng sau đây, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hoá của Bệnh Viện ABC:

Tốt nghiệp Đại học Y (Cao đẳng Y, Trung cấp Y…), khoa ………………., loại khá, năm tốt nghiệp………….

Đã có 2 năm kinh nghiệm về………….tại………….

Đã tham khoá học học quản lý về………………năm…..và đã từng làm việc ở vị trí….tại…..từ….đến………..

Kỹ năng vi tính văn phòng (Word, Excel, Point point, sử dụng internet…) thành thạo.

Kỹ năng thuyết trình và khả năng làm việc nhóm tốt.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Đà Nẵng, ngày……tháng……năm…..

                                                                                             Người viết đơn


Mẫu đơn xin việc ngành ngân hàng

Ngân hàng luôn là nơi hấp dẫn các ứng viên khi đi xin việc. Đây được coi là nghề hot trong vô vàn ngành nghề khác ở nước ta. Tại sao lại thế? Người thì nói rằng làm ngân hàng kiếm được nhiều tiền, cứ nghe ai giới thiệu làm ngân hàng là auto nghĩ người đó giàu. Thế đấy, nhờ cái mác đó mà ngân hàng luôn được các ứng viên ưu tiên hàng đầu khi xin việc. Có nhiều gia đình còn hướng con cái theo học ngàng ngân hàng từ khi còn đang là học sinh phổ thông. Nói thế để chúng ta thấy tầm ảnh hưởng của ngân hàng tới tư tưởng của mọi người lớn như thế nào.

Thiết nghĩ không biết thực hư ra sao nhưng nếu không ngon lành, không ổn định thì người ta cũng không lao đầu, tìm mọi cách để được vào làm ở ngân hàng đâu nhỉ. Thôi không lan man nữa, chủ đề chính ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cũng liên quan đến ngân hàng. Nhưng là mẫu đơn xin việc vào ngân hàng.

Chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho bạn nào đang có ý định xin vào ngân hàng làm.

Mẫu đơn xin việc vào ngân hàng viết tay hay nhất:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: ……………………………………………………………………………………………………..

Tên tôi là (Viết chữ in hoa): ……………………………………………………………………………

Ngày sinh: ………………………….. Nơi sinh: ………………………………. Nam, Nữ: ………..

Số chứng minh nhân dân: ………………………. Ngày cấp: ………………………………………

Nơi cấp chứng minh nhân dân: ……………………………………………………………………….

Số sổ Bảo hiểm xã hội: ………………………….. Ngày cấp: ……………………………………..

Nơi cấp sổ Bảo hiểm xã hội: ……………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú : ………………………………………………………………………………….

Địa chỉ đang ở : ………………………………………………………………………………………..

Địa chỉ báo tin : …………………………………………………………………………………………

Điện thoại liên lạc: Số cố định: …………………………………. Số di động: ………………….

Trường đào tạo: ……………………………………….. Năm tốt nghiệp: ………………………….

Loại hình đào tạo: ……………………………….. Chuyên ngành đào tạo: ……………………..

Hạng tốt nghiệp: ……………………. Điểm TBC học tập: ………………………………………..

Trường hợp tham gia đào tạo khác: ………………………………………………………………….

Trình độ ngoại ngữ: ……………………………………………………………………………………….

Trình độ tin học: ……………………………………………………………………………………………

Sau khi nghiên cứu nội dung thông báo tuyển dụng của Ngân hàng, Tôi thấy bản thân có đủ điều kiện và tiêu chuẩn để xin việc vào vị trí …………………………………………………………………………………………………………………….

Tôi xin gửi các giấy tờ kèm theo đơn xin việc này, như sau:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu)
 • Sơ yếu lý lịch khai trong năm hiện tại
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp Đại học
 • Bản sao bảng điểm
 • Bản sao chứng chỉNgoại ngữ
 • Bản sao chứng chỉ Tin học
 • Các chứng chỉ khác
 • Bản sao giấy khai sinh
 • 02 ảnh mới nhất cỡ4x6cm
 • 02 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ, điện thoại liên hệ

Tôi xin cam đoan:

– Đảm bảo tính chính xác của Hồ sơ dự tuyển, trong trường hợp hồ sơ khai không đúng sự thật tôi xin chịu trách nhiệm trước Hội đồng tuyển dụng Ngân hàng …………………………………. – chi nhánh ……………………. và trước pháp luật.

– Thực hiện đúng các quy định về tuyển dụng của Ngân hàng.

 

                  Người xin việc

                                    (Ký, ghi rõ họ tên)


Mẫu đơn xin việc ngành cơ khí

Ngành cơ khí hầu hết lao động là nam giới mà như chúng ta đã biết, nam giới thường không giỏi về cách trình bày câu chữ cũng như trau chuốt ngôn từ như nữ giới. Tôi chỉ đang nói đa phần chứ không nói tất cả nhé. Bởi lý do đó mà khi đi xin việc, các bạn nam ngành cơ khí thường gặp vấn đề với lá đơn xin việc. Không ít bạn nam bị loại khỏi vòng phỏng vấn chỉ vì viết đơn xin việc không đúng cách, đơn xin việc trình bày cẩu thả hay viết đơn xin việc không thiện cảm.

Đó là lý do chúng tôi biên bài về mẫu đơn xin việc ngành cơ khí này. Với mong muốn giúp cho các kỹ sư cơ khí tương lai giảm bớt khó khăn khi đi ứng tuyển cũng như không còn căng thẳng trong chuyện xin việc chỉ vì không biết viết đơn xin việc như nào cho hợp lý.

Tương tự như những mẫu đơn xin việc khác, đơn xin việc ngành cơ khí cũng có bố cụ gồm các phần : phần mở đầu, phần trình bày năng lực cá nhân, phần thể hiện mong muốn hợp tác và phần kết cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc thư. Cụ thể các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc của một kỹ sư cơ khí bê dưới:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——***——

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi:……………………………………………………………………………………………………….

Tên tôi là:………………………………………………………………………………………………………

Sinh năm:………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………

Theo thông tin tuyển dụng của Quý công ty trên website, tôi viết đơn này để ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư cơ khí mà Quý công ty đang có nhu cầu.

Tôi tốt nghiệp trường ĐH chuyên ngành Kỹ sư cơ khí chế tạo máy. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc cho công ty cung cấp các thiết bị an toàn sử dụng cho ngành dầu khí, sản xuất sơn, xăng dầu, khai khoáng. Ở vị trí này tôi có kinh nghiệm trong việc làm việc với khách hàng để nắm bắt yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm, sử dụng các chương trình chuyên ngành vẽ thiết kế cơ khí, triển khai sản xuất theo yêu cầu. Do đó tôi khá thông thạo phần mềm thiết kế 2D, 3D: Autocad, Catia, Pro/E…

Ngoài ra tôi còn có thể sử dụng tiếng Anh khá, đặc biệt có thể biên dịch các tài liệu chuyên ngành, có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm. Tôi cũng sẵn sàng đi công tác xa và làm thêm giờ theo yêu cầu của công việc.

Tôi tin rằng với kỹ năng và kinh nghiệm như trên tôi có thể hoàn thành các nhiệm vụ mà Quý công ty giao phó. Tôi hy vọng có cơ hội đóng góp công sức vào sự phát triển của Quý công ty. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần trao đổi vấn đề gì, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ……………..

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Đà Nẵng, ngày.……tháng…….năm……..

                                                                 Người làm đơn

                                                                  (Ký, ghi rõ họ tên)


Mẫu đơn xin việc dành cho kế toán

Bạn là sinh viên mới ra trường chuyên ngành kế toán? Hay bạn là dân kế toán đang đi xin việc hoặc mong muốn chuyển đổi nơi làm việc chuyên nghiệp và phù hợp với nghề kế toán của mình. Tuy nhiên, các bạn đều gặp phải khó khăn khi viết đơn xin việc. Đừng lo lắng hay e ngại, đó không phải là lý do khiến bạn nản lòng hay nhụt chí. Việc gì cũng sẽ có cách giải quyết, quan trọng là bạn có thực sự nỗ lực tìm cách giải quyết nó không mà thôi. Đơn xin việc kế toán nói thì bảo chỉ là cái đơn xin việc, có gì mà kêu than nhưng chỉ những người trong cuộc mới hiểu tầm quan trọng và độ khó của lá đơn xin việc kế toán.

Với mong muốn giúp các bạn học kế toán, yêu thích nghề kế toán có được một lá đơn xin việc hoàn chỉnh. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một mẫu đơn xin việc dành cho kế toán chuẩn và hay nhất. Các bạn có thể dựa vào gợi ý của lá đơn này để hoàn thành lá đơn xin việc của chính mình. Chúc các bạn thành công.

Mẫu đơn xin việc dành cho kế toán:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi………………………..……………………………….……………………

Tên tôi là:……………………………………….………………………………….…

Sinh năm :………………………………………….……………………………….…

Địa chỉ :…………………………………………….………………..…………….…

Tốt nghiệp: Trường ……………….Khoa kế toán :……….….……………….…….

Qua thông tin trên trang tôi được biết hiện nay quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí – kế toán thuế tổng hợp.

Đây chính là công việc rất phù hợp với khả năng và kinh nghiệm được đúc kết trong thời gian học tập và quá trình làm việc của tôi từ trước tới nay.

Tôi được biết quý công ty đang cần tuyển vị trí kế toán thuế tổng hợp có kinh nghiệm, am hiểu luật thuế.

Với kinh nghiệm đã có:

 • Đối chiếu BHXH hàng tháng .
 • Cẩn thận, chi tiết trong việc in sổ sách kế toán hàng năm.
 • Làm mọi thủ tục liên quan đến kế toán thuế của công ty.
 • Kê khai thuế GTGT, Thuế TNCN hàng tháng, hàng quý
 • Lập BCTC năm, Quyết toán thuế TNCN, QT thuế TNDN năm.
 • Theo dõi hàng nhập – xuất – tồn kho.
 • Có kinh nghiệm quyết toán thuế với cơ quan thuế
 • Ngoài ra tôi sử dụng thành thạo tin học văn phòng, sử dụng tốt phần mềm kế toán Fast. PM kế toán Misa, PM Bravo.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên , vị trí quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết, hoà đồng với tập thể.cũng như có khả năng làm việc độc lập, chịu được áp lực cao.

Đây chính là kỹ năng mà tôi đã đúc kết trong quá trình học tập và làm việc thời gian qua.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí nhân viên kế toán tại quý Công ty.

Tôi rất mong quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có 1 buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …………………………………

Xin chân thành cảm ơn!

       Hà Nội, ngày ….. tháng ….. năm 2018

                                                                     Người làm đơn


Mẫu đơn xin việc cho nhân viên Marketing

Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng là yếu tố quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào, đặc biệt là những mối quan hệ trong công việc làm ăn. Nếu đã đi làm thì chắc hẳn các bạn đều biết ấn tượng ban đầu với đối tác là vô cùng quan trọng, đôi khi bạn kí được một bản hợp đồng kếch xù nhờ chính vào ấn tượng ban đầu bạn để lại cho đối tác. Nhiều người dù rất có năng lực nhưng để lại ấn tượng không tốt cho khách hàng, điều đó khiến họ rất khó để trở thành một nhân viên ưu tú và thăng tiến trong sự nghiệp.

Nói như thế để chúng ta hình dung ra tầm quan trọng của ấn tượng ban đầu. Với người xin việc thì ấn tượng ban đầu đó chính là lá đơn xin việc bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Họ có thiện chí hợp tác hay liên hệ với bạn để phỏng vấn hay không phần nhiều là do lá đơn xin việc của bạn quyết định.

Nghề Marketing trong một vài năm trở lại đây đang là một nghề hot và được rất nhiều người quan tâm, theo đuổi. Một phần là vì thu nhập của nghề này mang lại tương đối hấp dẫn. Ngoài ra, làm việc trong ngành này giúp chúng ta phát triển rất nhiều kĩ năng như: giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, chăm sóc khách hàng, tư duy mở, kích thích sáng tạo…đặc biệt là được làm việc trong môi trường năng động, trẻ và đầy sức sống. Điều đó khiến nhiều người lựa chọn nghề Marketing để gắn bó.

Cũng vì là nghề hot nên độ canh tranh càng khốc liệt. Thế nên khi ứng tuyển vào nghề này các bạn càng cần chú ý đến lá đơn xin việc của mình. Phải cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi gửi đơn xin việc cho nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo rằng lá đơn xin việc của bạn đã rất chỉn chu và trọn vẹn.

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên Marketing hay, mời các bạn tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-o0o———

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi:……………………………………………………………………………………………………….

Tên tôi là:………………………………………………………………………………………………………

Sinh năm:………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………

Tôi viết đơn này để ứng tuyển vị trí Nhân viên Marketing mà Quý công ty đăng tin trên website. Với kinh nghiệm, kỹ năng có được tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí này

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học…….., tôi làm việc tại công ty …….. với vị trí là Nhân viên Marketing. Trong quá trình làm việc ở đây tôi có cơ hội tham gia vào các hoạt động Marketing/ PR, nghiên cứu sản phẩm của công ty và đối thủ cạnh tranh, nắm bắt tâm lý nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng đối với ngành hàng công ty kinh doanh. Tôi đã cùng với các thành viên trong nhóm xây dựng, thực hiện các chiến lược Marketing hiệu quả, phát triển thương hiệu sản phẩm của công ty, đóng góp vào doanh thu của dòng sản phẩm tăng 30%.

Bên cạnh đó, tôi còn tham gia cộng tác viết bài cho một số tạp chí dành cho giới trẻ, có quan hệ với một số cơ quan báo chí và truyền thông.

Tôi khá tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh, có khả năng phân tích và tổng hợp thông tin, tinh thần không ngừng học hỏi. Đây chính là những kỹ năng phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của Quý công ty.

Tôi rất mong Quý công ty tạo cơ hội cho tôi được chứng minh năng lực của mình, đóng góp công sức vào sự phát triển chung. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần trao đổi vấn đề gì, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Đà Lạt, ngày ….. tháng ….. năm 201…..

                                                               Người làm đơn

                                                                 (Ký, ghi rõ họ tên)


Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường thì chúng ta thua những người đã đi làm là chúng ta chưa có kinh nghiệm. Trong khi đó kinh nghiệm lại là thứ các nhà tuyển dụng đòi hỏi ở các ứng viên, rất ít công ty tuyển dụng nhân lực chưa có kinh nghiệm, bởi họ phải mất công sức và thời gian đào tạo. Trừ trường hợp đó là những công ty chuyên đào tạo nhân lực.

Vậy sinh viên mới ra trường nên viết đơn xin việc như thế nào để nhà tuyển dụng bỏ qua yêu cầu kinh nghiệm nhận ngay hồ sơ của bạn khi đọc đơn xin việc. Có vẻ như ai là sinh viên cũng đều mong muốn điều này.

Trước khi viết lá đơn xin việc, các bạn hãy nhớ cho tôi một quy tắc, đó là bán thứ khách hàng cần chứ không bán thứ mình có. Chính vì vậy trong đơn xin việc hãy cho nhà tuyển dụng biết những thứ họ cần bạn có, chứ không phải liệt kê ra những thứ bạn có mà nhà tuyển dụng không cần.

Tiếp theo là cách trình bày, rất nhiều bạn sinh viên có phong cách trình bày dài dòng, kể lể quá nhiều thứ trong lá đơn xin việc. Mà theo thông lệ thì một lá đơn xin việc chúng ta chỉ trình bày gói gọn trong một trang A4. Tức là muốn nói gì, trình bày gì cũng cần ngắn gọn, súc tích và đầy đủ ý. Tránh tình trạng diễn giải như tả văn. Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để ngồi đọc tâm thư của bạn đâu. Nhớ nha!

Giờ thì tham khảo mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường hay nhất, để rút kinh nghiệm cho bản thân nào.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Phòng nhân sự cùng ban giám đốc công ty TNHH………………………………

Tôi tên là:……………………Ngày sinh:…………………………………………………………………

Chỗ ở hiên nay: ……………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại liên hệ:………………………………………………………………………………………

Qua website tuyển dụng timviec và website tuyển dụng của công ty tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán tổng hợp. Tôi nhận thấy đây là công việc phù hợp với trình độ cũng như kỹ năng của mình, nên tôi rất mong được làm việc và đóng góp chung vào sự phát triển của công ty.

Hiện tôi đã tốt nghiệp trường Đại Học Thương Mại – Chuyên ngành kế toán doanh nghiệp – loại khá. Mặc dù mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm nhưng tôi hiểu rằng cái mà quý công ty cần là một kế toán có kỹ năng thành thạo, biết việc chứ không nhất thiết phải có một năm kinh nghiệm giống như trong thông tin tuyển dụng. Bởi trong quá trình học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức cần có của một kế toán viên doanh nghiệp, thêm nữa tôi đã được thực hành với hóa đơn chứng từ thực tế khi tham gia khóa học thực hành kế toán tổng hợp thực tế tại ……, giờ tôi đã rất tự tin để làm báo cáo Thuế, lên sổ sách lập BCTC trên Excel và phần mềm kế toán.

Để đáp ứng yêu cầu của công việc kế toán tôi đã trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt, giao tiếp lưu loát và sẵn có trong tôi là đức tính cẩn thận, chăm chỉ và thật thà. Tôi tin rằng với những kỹ năng trên tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí mà quý công ty đang cần tuyển.

Cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ xin việc của tôi, tôi rất mong nhận được một lịch hẹn phỏng vấn thông qua số máy cá nhân:…….. trong một ngày gần đây nhất, để tôi có cơ hội được trực tiếp đến công ty trình bày rõ hơn về bản thân cũng như khả năng đáp ứng công việc của mình.

Chúc quý công ty an khang – thịnh vượng!

Xin cảm ơn!

                                                                                              Người viết đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *