Hạnh phúc vợ chồng

Cách giữ lửa vợ chồng

Cuộc sống vợ chồng là cuộc sống mới khác hoàn toàn với cuộc sống trước đây của mỗi người. Nó giống như một trang mới của cuộc đời vậy. Để cùng nhau nắm tay đi đến hết cuộc đời là một điều không hề dễ dàng, nhưng không phải là không thể khi chúng ta biết cách cùng nhau giữ lửa vợ chồng.

1. Luôn trân trọng đối phương

Sự trân trọng vợ dành cho chồng hay chồng dành cho vợ là yếu tố luôn luôn cần có trong cuộc sống vợ chồng. Khi đối phương cảm nhận được sự trân trọng bạn dành cho họ, chắc chắn họ rất cảm kích và trân quý tình cảm đó. Là vợ là chồng nếu không biết trân trọng nhau thì sống chỉ mang tính chất trách nhiệm, không có tình cảm trong đó. Một cuộc sống không tình cảm liệu có hạnh phúc? Có ai mong muốn sống chung với một người mà mình không có tình cảm sao.

2. Học cách cảm ơn

Bạn đừng nghĩ là vợ là chồng rồi thì quan trọng gì câu cảm ơn này kia. Chính suy nghĩ đó dẫn đến việc cuộc hôn nhân của bạn không được mặn nồng và hạnh phúc như những cặp đôi khác. Đừng cho rằng đó là việc chồng phải làm, vợ phải làm. Ở đây không có chuyện ai phải, ai không phải. Chúng ta hướng đến cuộc sống công bằng và thoải mái thì đừng suy nghĩ đến chuyện bắt buộc đối phương phải như thế. Hãy học cách cảm ơn khi được chồng/ vợ giúp đỡ, đó là cách thể hiện sự cảm kích và vui mừng khi bạn được đối phương giúp đỡ. Lời cảm ơn cũng khiến người tiếp nhận cảm thấy vui vẻ và phấn khởi hơn rất nhiều.

3. Thẳng thắn trong mọi chuyện

Dù có bất cứ chuyện gì cũng không nên giấu diếm người bạn đời của mình. Hãy chia sẻ với nhau dù là chuyện khó nói hay tế nhị nhất. Đó là cách để hai bạn tạo sợi dây liên kết và gắn bó với nhau mật thiết trong cuộc sống. Những cuộc trao đổi, nói chuyện thẳng thắn giữa hai vợ chồng là cách tốt nhất để hai bạn kết nối với nhau. Đó cũng là cách duy trì sự gắn bó và thấu hiểu nhau trong cuộc sống.

4. Chăm sóc tốt cho bản thân

Nhiều người sau khi kết hôn luôn cho rằng chẳng cần đẹp, cũng chẳng cần chỉn chu như hồi còn độc thân nữa. Quan niệm này sai nhé, nó khiến bạn xấu xí và xuống cấp trầm trọng. Trong khi cuộc sống ai cũng luôn hướng tới cái đẹp, thì bạn lại tự làm mình xấu đi, thật khờ khạo đúng không? Việc chăm sóc tốt cho bản thân vừa giúp bạn luôn đẹp trong mắt bạn đời, cũng giúp bạn yêu đời và tự tin vào bản thân hơn.

5. Duy trì các mối quan hệ khác bình thường

Đừng có suy nghĩ lấy vợ lấy chồng thì nghỉ chơi với bạn bè, cắt đứt các mối quan hệ trước đây của mình. Việc giao lưu bạn bè bên ngoài giúp bạn vui vẻ và thoải mái hơn, nhìn cuộc sống dưới lăng kính tích cực hơn. Nó cũng giúp bạn không rơi vào tình trạng bí bách, ngột ngạt khi bước chân vào cuộc sống vợ chồng. Chỉ nên hạn chế chứ không nên chấm dứt các mối quan hệ bạn bè khi lập gia đình.

Hãy học cách đối xử tử tế và cùng nắm tay nhau đi qua những thăng trầm của cuộc sống. Đó là cách giúp vợ chồng bạn luôn giữ được ngọn lửa hạnh phúc cho tổ ấm của mình.

 

Cách giữ hạnh phúc vợ chồng

Giữ vợ hay giữ chồng thì tựu chung lại đều là mục đích giữ hạnh phúc vợ chồng. Muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc và bên lâu, vợ hay chồng đều nên chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng và bí quyết để gìn giữ hạnh phúc vợ chồng.

1. Thường xuyên tâm sự

Việc tâm sự thường xuyên sẽ giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn, hình thành cho nhau thói quen. Luôn chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, dần dần hai bạn sẽ tự gắn bó với nhau một cách không thể thiếu. Đối phương sẽ luôn là người bạn nghĩ tới đầu tiên khi vui cũng như khi buồn.

2. Giải quyết mâu thuẫn một cách khéo léo

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc cơm không lành, canh không ngọt, sẽ có lúc chồng giận vợ, vợ bực chồng. Nhưng muốn gìn giữ hạnh phúc vợ chồng thì cả hai đều phải có sự bao dung và rộng lượng. Khi có mâu thuận phải cùng nhau tìm cách giải quyết khéo léo để cả hai cùng vui vẻ trở lại. Sự khoan dung và độ lượng dành cho nhau là rất cần thiết.

3. Học cách tha thứ

Con người chúng ta không có ai là hoàn hảo, ai cũng sẽ có những yếu điểm và khiếm khuyết của riêng mình. Bởi vậy, là vợ là chồng hãy học cách tha thứ cho lỗi lầm của nhau, đừng quá khắt khe hay dày vò về một hành động mắc lỗi nào đó của đối phương. Tha thứ cho người cũng là cách giúp bản thân bớt suy nghĩ và nhẹ nhàng hơn.

Sau nhiều năm kinh nghiệm theo dõi ngoại tình, công ty thám tử Bách Tín nhận ra một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hành vi ngoại tình là do vợ/ chồng không biết cách tha thứ cho nhau. Họ luôn chỉ trích và bới móc lỗi sai của đối phương để thỏa mãn sự hả hê của bản thân. Mà không hề biết rằng chính họ đang tự mình đẩy người bạn đời xa mình.

4. Luôn suy nghĩ tích cực về nhau

Sống cùng nhau mà lúc nào cũng chỉ chăm chăm nhìn vào điểm yếu, điểm xấu của đối phương thì đảm bảo gia đình bạn không bao giờ hạnh phúc nổi. Hãy luôn nhìn nhận người bạn đời của mình dưới góc độ tích cực và lạc quan. Khi nhìn vào điểm tích cực của người đó, bạn sẽ tự cảm nhận được hạnh phúc đang vây quanh mình. Hãy biết trân trọng và giữ gìn những gì mình đang có.

5. Cùng hoàn thiện

Sống tích cực là cùng nhau học hỏi và phát triển bản thân từng ngày. Một cặp vợ chồng cùng đồng lòng, cùng nhau nỗ lực và cố gắng để hoàn thiện mình ngày càng tốt hơn. Vậy theo bạn cặp vợ chồng đó có hạnh phúc hơn những cặp đôi chỉ biết ngồi bới móc và tìm điểm xấu của nhau?

6. Học cách cho đi và nhận lại

Muốn giữ hạnh phúc vợ chồng thì các bạn nên học cách cho đi và nhận lại. Đừng lúc nào cũng đòi hỏi phải công bằng, anh ấy phải như thế này thì tôi mới như thế. Mình cho đi 10 mà nhận lại 8 thì đó cũng là điều vô cùng hạnh phúc rồi. Vợ hay chồng thì cũng nên tự ý thức về việc cho đi. Đừng quá đòi hỏi đối phương phải đáp lại bằng mình. Không cần hy sinh quá nhiều nhưng nên học cách vừa đủ.

7. Rõ ràng về tài chính

Chuyện tiền bạc cũng là vấn đề đau đầu với nhiều cặp vợ chồng, nó cũng là nguyên nhân của nhiều mâu thuẫn nảy sinh. Vậy để tránh xung đột vợ chồng xảy ra liên quan đến tiền bạc, hai vợ chồng hãy rõ ràng và đưa ra quan điểm thống nhất về tài chính ngay từ đầu. Như thế cả hai sẽ không phải đau đầu suy nghĩ về vấn đề này nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *