Hướng dẫn cách chọn chồng

Cách chọn chồng tốt

Đàn bà khi yêu thường để con tim lấn át lý trí nên đôi khi có những lựa chọn sai lầm, để rồi ân hận cả đời. Lấy chồng là chuyện hệ trọng cả đời, thế nên đừng vội yêu bừa rồi lấy đại. Hạnh phúc hay khổ đau là do chính sự lựa chọn của mình mà ra. Bởi thế muốn chọn chồng tốt nhất định khi yêu phải tỉnh táo để chọn cho mình một người đáng tin. Bằng những hành động, cách ứng xử, thái độ của chàng khi yêu, bạn hoàn toàn có thể biết được đó có phải là một người chồng tốt hay không.

1. Anh ấy nhớ tất cả những gì bạn nói

Người đàn ông không bỏ qua bất cứ câu chuyện nào bạn kể, họ luôn lắng nghe một cách nghiêm túc và nhớ tất cả những gì bạn nói. Đó là người đàn ông biết lắng nghe, người đàn ông ấy sẽ luôn biết cách lắng nghe vợ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Mà người biết lắng nghe sẽ luôn dễ thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với vợ. Anh ấy luôn tập trung vào câu chuyện bạn nói dù nó có vô vị hay nhạt nhẽo. Với anh ấy tất cả những gì bạn nói đều đáng trân trọng, đáng nghe. Quá tuyệt vời khi có một người chồng biết lắng nghe vợ.

2. Anh ấy luôn yêu vẻ bề ngoài của bạn

Người đàn ông chỉ biết nói câu “anh yêu em vì tâm hồn em đẹp chứ anh không quan tâm đến ngoại hình của em” chưa chắc đã là người thật lòng yêu bạn. Người đàn ông luôn quan tâm và chú ý đến vẻ bề ngoài của bạn, giúp bạn thay đổi để đẹp hơn hay có những gợi ý giúp bạn trông hấp dẫn hơn, luôn động viên bạn về ngoại hình. Đó mới là người đàn ông sống vì vợ. Anh ấy không quan tâm bạn mập hay gầy, dù bạn cao hay thấp thì anh ấy luôn hạnh phúc vì điều đó, luôn biết cách làm bạn gái tự tin vào ngoại hình của mình.

3. Luôn là người thua cuộc

Đàn ông khi có mâu thuẫn hay xảy ra tranh cãi mà gân đầu gân cổ lên cãi với phụ nữ bằng thắng thì hãy tránh xa anh ta ra. Còn người đàn ông tốt sẽ luôn chọn cách thua cuộc, anh ấy sẽ không bao giờ cãi nhau tay đôi với phụ nữ. Thay vì thế anh ấy sẽ lắng nghe và im lặng khi người phụ nữ của mình nổi nóng. Đó mới là người chồng tốt sau này. Cuộc sống vợ chồng còn vô vàn những khó khăn, thử thách ở phía trước. Và cũng không ai đảm bảo sẽ không có mâu thuẫn, không có xích mích. Thế nên lấy phải một anh chồng lúc nào cũng muốn hơn thua với vợ thì coi như cả đời bạn sống trong khẩu chiến.

4. Thích nấu ăn cùng bạn

Đây là một điểm cộng tuyệt vời cho anh bất cứ chàng trai nào. Bởi hầu hết đàn ông đều chỉ thích ăn mà lười làm, lấy về rất lười giúp vợ việc nhà. Nhưng chàng nào thích nấu ăn cùng người yêu thì khác, đó là những anh chàng sau này chúng ta có thể nhờ cậy, có thể san sẻ việc nhà cùng mình. Anh ấy sẽ không lười biếng hay ỉ lại mọi thứ vào vợ.

 

Cách chọn chồng phù hợp

Là con gái đừng để mình biến thành một sự lựa chọn của ai đó, chúng ta có quyền được lựa chọn hạnh phúc cho chính mình. Vậy tại sao lại để bản thân thành sự lựa chọn của người khác. Hạnh phúc là do chúng ta tìm kiếm và nắm bắt, đừng phó mặc cho số phận. Duyên đến mà người không giữ thì cũng thành vô duyên. Học cách chọn chồng phù hợp để sau này có cuộc hôn nhân như mong muốn.

1. Lấy chồng không phải để ổn định

Rất nhiều người có quan niệm lấy chồng để ổn định? Vậy ổn định là như nào? Cứ có chồng là ổn định sao? Thế lấy phải ông chồng không ra gì, suốt ngày bị đánh đập, chửi bới thì đó là ổn định ư? Thế nên đừng vì hai chữ ổn định mà quyết định lấy chồng. Chồng là người chúng ta chung sống cả đời, đâu phải thích là lấy. Hãy thận trọng và tỉnh táo trong việc lựa chọn người bạn đời. Hãy lấy người bạn thực sự muốn chung sống trọn đời, lấy người bạn thực sự có cảm xúc yêu thương và muốn gắn bó.

2. Đừng thay đổi bản thân để có được tình yêu

Đã là bản tính thì chẳng bao giờ có thể thay đổi được, thế nên đừng vì muốn được ai đó yêu, muốn có được tình cảm của ai đó mà cố thay đổi mình theo mong muốn của họ. Lúc yêu có thể họ không nhận ra bản chất thật của mình nhưng khi lấy nhau về rồi thì tất cả sẽ được phơi bày. Sẽ không bao giờ bạn che giấu được bản chất con người mình khi về chung sống cùng dưới một mái nhà. Và khi đó, đối phương sẽ nhận ra bạn không phải người họ yêu, người họ yêu khác hoàn toàn với bạn lúc này. Kết quả vỡ mộng, hôn nhân tan vỡ. Chúng ta chỉ nên thay đổi để hòa hợp, thay đổi để cả hai cùng thoải mái chứ không nên thay đổi bản thân thành một con người khác để có được tình yêu. Vì trước sau gì tình yêu ấy cũng sẽ tan biến khi đối phương nhận ra con người thật của bạn.

3. Đừng chấp nhận vai trò vợ – chồng theo kiểu truyền thống

Vai trò vợ – chồng theo kiểu truyền thống là gì ạ? Là vợ sẽ là người chăm lo bếp núc, nhà cửa. Còn chồng là người chăm lo chuyện đại sự, là trụ cột chính trong gia đình, là người có tiếng nói nhất trong gia đình. Sự phân chia vai trò vợ – chồng truyền thống không còn phù hợp với thời đại bây giờ. Chúng ta đang tiến tới xã hội văn minh, mưu cầu bình đẳng giới. Chẳng có lý do gì mà người phụ nữ phải từ bỏ ước mơ, sự nghiệp của mình để ở nhà chăm lo chuyện bếp núc. Càng không đúng khi mọi chuyện trong gia đình đều do người chồng quyết định mà không hề bàn bạc với vợ. Hỗ trợ lẫn nhau về khả năng tài chính và tham gia vào việc nuôi dạy con là điều tốt cho mối quan hệ và gia đình con – để nó không là gánh nặng quá mức với một trong hai người.

Hôn nhân không phải là trách nhiệm, đó là sự lựa chọn!

 

Cách chọn chồng tương lai

Hạnh phúc của người con gái khi kết hôn phụ thuộc tương đối nhiều vào người chồng. Bởi vậy việc chọn chồng tương lai là một việc vô cùng quan trọng và có quyết định lớn đến hạnh phúc về sau của cô gái ấy. Hôn nhân là bước ngoặt lớn trong cuộc đời người con gái, việc chọn chồng chính là bước quan trọng và cần thiết nhất để có một tổ ấm hạnh phúc như mong muốn. Học cách chọn chồng tương lai để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc là điều cô gái nào cũng nên biết.

1. Sinh ra trong gia đình nề nếp

Gia đình là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến tính cách của mỗi người. Nên việc lựa chọn một chàng trai sinh ra trong một gia đình nề nếp là điều cần thiết. Cách anh ấy đối xử với gia đình thể hiện rõ nhất bản tính thật của mình, đó cũng sẽ là cách anh ấy đối xử với tổ ấm nhỏ của mình sau này. Người đàn ông sống có trách nhiệm với gia đình mình cũng sẽ là người chồng có trách nhiệm. Anh ấy là người đàn ông đáng tin để bạn dựa vào suốt cuộc đời. Hãy tìm hiểu kỹ gia đình anh ấy trước khi đi đến quyết định về chung một nhà.

2. Người đàn ông biết chia sẻ

Kết hôn xong bạn sẽ phải lo đủ thứ chuyện, không còn đơn thuần là cuộc sống thích ăn thì ăn, thích ngủ thì ngủ như hồi còn độc thân nữa. Khi đó người chồng biết chia sẻ với vợ sẽ giúp cuộc sống hôn nhân của hai người hạnh phúc và vui vẻ hơn. Còn nếu lấy phải một anh lười làm việc nhà, luôn cho rằng bếp núc là việc của phụ nữ. Thì bạn xác định từ đầu là đừng hi vọng anh ta san sẻ hay giúp đỡ mình việc nhà. Anh ta sẽ ngồi xem tivi, chơi game chờ bạn cơm bưng nước rót.

Nếu muốn biết người đàn ông mình đang hẹn hò có phải là người biết chia sẻ, rất đơn giản. Bạn chỉ cần rủ anh ấy về nhà tổ chức ăn uống xem anh ta có phụ giúp bạn nấu ăn hay không? Gia đình có cỗ bàn thì cứ rủ anh ta đến cùng, xem xét thái độ và hành động của anh ta với việc nhà là biết ngay. Người biết chia sẻ chắc chắn sẽ không ngại bất cứ việc gì, anh ấy sẵn sàng xắn tay giúp bạn bất cứ việc gì.

3. Người đàn ông thông minh và có trách nhiệm

Thông minh và có trách nhiệm là hai yếu tố cần có ở một người chồng tốt. Người đàn ông thông minh sẽ luôn biết cách làm cuộc sống của họ tốt hơn, luôn biết cách biến những khó khăn, khổ cực thành chuyện nhỏ, luôn biết cách giải tỏa mệt mỏi trong cuộc sống, luôn là người tìm ra phương án giải quyết vấn đề nhanh và hợp lý.

Người đàn ông có trách nhiệm sẽ luôn đối diện với mọi phong ba bão táp, người đàn ông có trách nhiệm sẽ không bao giờ đứng nhìn vợ con mình cực khổ. Người đàn ông có trách nhiệm sẽ luôn  biết cách chăm lo cho gia đình.

4. Người đàn ông ổn định kinh tế

Các bạn gái đừng xem nhẹ vấn đề tiền bạc, chúng ta không thực dụng nhưng chúng ta cần thực tế. Chuyện tiền bạc luôn là vấn đề dễ gây tranh cãi và nảy sinh xung đột vợ chồng nhiều nhất. Bởi vậy khi chọn chồng nên chọn người đàn ông ổn định về kinh tế, khi đó hai vợ chồng sẽ hạn chế được tối đa những mâu thuẫn nảy sinh do vấn đề tài chính. Một người chồng có kinh tế ổn định sẽ là nền tảng cần thiết để duy trì một gia đình hạnh phúc.

5. Người đàn ông chung thủy

Hạnh phúc chỉ có khi 2 bạn biết yêu thương, tôn trọng và nghiêm túc trong mối quan hệ của mình. Một người đàn ông lăng nhăng, có thói trăng hoa nếu bạn đã rõ điều này thì không nên “cố đấm ăn xôi”. Hãy chấm dứt ngay mối quan hệ này nếu bạn không muốn cả đời sống trong cảnh sợ mất chồng. Đừng ảo tưởng nghĩ rằng mình có thể thay đổi anh ấy. Hãy nhớ “giang sơn khó đổi, bản tính khó rời”.

Chung thủy là đức tính quan trọng nhất của một người đàn ông mà chị em nên chú trọng khi chọn chồng. Đừng để đến khi lấy về rồi lại vất vả ngược xuôi tìm văn phòng thám tử tư để thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình. Thực sự có rơi vào hoàn cảnh đó, chị em mới thấu được tấm chân tình của người đàn ông là điều quan trọng hơn cả. Dù có giàu có, bảnh trai đến đâu mà không chung thủy thì sống với người chồng đó, chị em cũng không có được hạnh phúc trọn vẹn.

Cách chọn chồng của phụ nữ thông minh

Người ta vẫn thường nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Bởi vậy mà việc lựa chọn chồng đối với chị em là một việc vô cùng quan trọng. Đừng bao giờ cho rằng lấy được người chồng tốt là do may mắn, đó chỉ là phần rất nhỏ. Còn tất cả đều do chính mình lựa chọn. Hãy là một người phụ nữ thông minh, tỉnh táo khi lựa chọn người mình gắn bó cả cuộc đời. Phụ nữ thông minh luôn có những tiêu chí chọn chồng rõ ràng. Họ sẽ không để bất cứ điều gì che mờ lý trí để rồi phải hối hận cả đời khi lựa chọn nhầm người.

1. Chọn người đàn ông trách nhiệm

Người đàn ông có trách nhiệm sẽ không bao giờ để người phụ nữ của mình phải gánh chịu bất cứ chuyện gì một mình. Người như thế mới có tinh thần trách nhiệm với gia đình, có ý thức san sẻ với vợ. Đàn ông có trách nhiệm là người luôn sẵn sàng đối diện với mọi sai lầm của bản thân, anh ấy tuyệt đối không tìm cách đổ lỗi cho người khác hay đổ thừa cho hoàn cảnh. Lấy người đàn ông như thế sau này mới mong anh ấy gắn bó với gia đình, hết lòng vì gia đình. Người đàn ông có trách nhiệm với gia đình mới đủ bản lĩnh gạt những bữa nhậu nhẹt với đám bạn sang một bên để về với vợ con ở nhà. Anh ấy sẽ không vì cái sĩ diện hão mà khiến người phụ nữ của mình bị tổn thương.

2. Chọn người đàn ông có chí

Người chồng có chí thì không bao giờ để vợ con mình phải khổ cực, anh ấy sẽ luôn cố gắng để vợ con có một cuộc sống đủ đầy. Người đàn ông có chí mới là chỗ dựa vững chắc cho phụ nữ. Lấy một người chồng nhu nhược, không có ý chí thì sớm muộn chị em cũng phải tự mình gồng gánh mọi thứ, chẳng thể trông chờ hay hy vọng gì vào anh ta. Đàn ông là trụ cột gia đình mà không có chí thì sao chèo lái con thuyền gia đình ra xa được. Người chồng vốn dĩ mang trong mình sứ mệnh che chở và bảo vệ cho người vợ, anh mà không có chí thì sao vợ anh dám tin tưởng trao gửi cuộc đời mình cho anh được. Sống với người đàn ông không có chí sao phụ nữ có thể an tâm và tương lai của mình?

3. Chọn đàn ông thông minh

Đây là điều hiển nhiên rồi, phụ nữ thông minh sẽ chẳng ai có ý định chọn một ông chồng đần độn. Người đàn ông thông minh là những người nói ít hiểu nhiều, có những chuyện chỉ cần nhìn là anh ấy hiểu người phụ nữ của mình muốn như thế nào. Người đàn ông như thế sẽ luôn là người thấu hiểu và cảm thông với vợ. Họ cũng sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi người đàn ông của mình biết cách cân nhắc từng lời nói, hành động, cử chỉ. Và chắc chắn người đàn ông thông minh là người biết cách làm cuộc sống gia đình luôn rộn ràng tiếng cười và niềm vui.

4. Chọn người đàn ông cao thượng

Người đàn ông cao thượng là người có tấm lòng rộng lượng. Bên cạnh đức tính biết lắng nghe, anh ấy còn biết đồng cảm và thấu hiểu, cảm thông với người khác. Một ông chồng cao thượng sẽ luôn biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, không để những chuyện hiểu nhầm gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Anh ấy cũng sẽ không chấp nhặt hay để ý những chuyện vụn vặt.

5. Người đàn ông tình cảm

Những người đàn ông tình cảm sẽ biết yêu thương những người khác, đặc biệt là người thân, người yêu, người bạn đời của mình sau này. Từ yêu thương, họ cũng biết quan tâm, chăm sóc hơn đến người mà họ yêu thương tốt hơn, không làm cho người mình yêu tổn thương.

 

Cách chọn chồng để hạnh phúc cả đời

Những lời gợi ý chân thành dưới đây sẽ giúp các bạn gái đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất cho mình, khi tìm kiếm người đàn ông sẽ lấy làm chồng. Lựa chọn đúng để cả đời hạnh phúc.

1. Hãy lựa chọn người đàn ông có thể làm bạn cười bất cứ lúc nào

Con gái ah? Đừng quá mơ mộng, đừng quá viển vông cũng đừng đòi hỏi cao sang này nọ. Hãy lấy người đàn ông luôn muốn bạn nở nụ cười trên môi, hãy lấy người đàn ông luôn tìm đủ mọi cách để khiến bạn cười, lấy người luôn lo lắng và bất an khi nhìn thấy bạn không vui. Hài hước chính là thước đo tuyệt vời của trí thông minh. Cuộc sống có vô vàn áp lực, bon chen và căng thẳng nên một người đàn ông biết cách khiến những thứ vô vị thành thú vị, biến sự mệt mỏi thành những vụn vặt cỏn con thì hãy lựa chọn người ấy. Bởi họ sẽ giúp cuộc sống của bạn vui tươi hơn, thú vị hơn và không còn tẻ nhạt và chán nản nữa.

2. Hãy chọn người đàn ông không ngại vất vả, không ngại khó nhọc

Một người chồng tốt sẽ là người không ngại làm bất cứ việc gì thay vợ mình. Một người đàn ông không ngại bất cứ việc gì, luôn xắn tay lên làm tất cả mọi việc đỡ đần bạn chính là người bạn có thể dựa dẫm cả cuộc đời. Sự nhanh nhẹn, tháo vát và hiểu biết của anh ấy sẽ giúp bạn vượt qua được tất cả mọi khó khăn trong cuộc sống này. Một người đàn ông chăm chỉ cũng sẽ là người chồng luôn biết chia sẻ gánh nặng cùng vợ, luôn san sẻ mọi việc trong gia đình cùng vợ. Anh ấy sẽ không bao giờ để người phụ nữ của mình phải lủi thủi một mình lọ mọ việc này việc kia.

3. Hãy chọc giận anh ấy, đẩy anh ấy vào cơn thịnh nộ xem thái độ của anh ấy ra sao

Lúc tức giận rất khó giữ được bình tĩnh, đây chính là lúc con người thật dễ bộc phát nhất. Lúc cáu giận cũng là lúc người đàn ông thể hiện bản tính của mình. Qua đó bạn sẽ biết người bạn đời của mình nóng tính hay biết kiềm chế, cách cư xử của anh ấy như thế nào khi cơn thịnh nộ nổi lên. Bản tính con người rất khó thay đổi hay nói cách khác là không bao giờ thay đổi được, nên hãy quan sát thái độ và phản ứng của anh ấy khi tức giận. Từ đó đưa ra sự lựa chọn cho bản thân mình.

4. Tìm hiểu về sở thích, đam mê của anh ấy

Hãy tìm hiểu xem anh ấy có sở thích hay đam mê gì? Liệu những thứ đó bạn có chấp nhận được hay không? Khi đam mê quá thì có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không? Và quan trọng là anh ấy coi đam mê đó hơn tất cả hay có điểm dừng. Xem anh ấy đặt mình ở vị trí nào, liệu có bị đặt sau những đam mê cá nhân đó hay không?

5. Anh ta có tôn trọng bạn hay không?

Con người ai sinh ra cũng xứng đáng được hạnh phúc và yêu thương. Sự tôn trọng cũng chính là cách thể hiện tình yêu một cách chân thực nhất. Ngay cả đến việc anh tôn trọng bạn anh ta cũng không làm được thì tuyệt đối đừng giao phó cuộc đời mình cho con người ấy. Anh ta không xứng đáng, càng không cần nuối tiếc.

6. Anh ta coi bạn hơn hay tiền bạc hơn

Có đến 60% các vụ ly hôn liên quan đến vấn đề tiền bạc, đó là một lời cảnh tỉnh cho các bạn khi quyết định kết hôn. Tiền bạc và tình cảm chính là hai kẻ thù lớn nhất của nhau, hãy chọn người đàn ông coi bạn quan trọng hơn tiền bạc. Không phải vấn đề anh ta có kiếm được nhiều tiền hay không. Mà đó là khi bản thân rất nghèo anh ấy vẫn cố gắng dành những đồng tiền cuối cùng cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *